‘ตบสาวไทย’ เซอร์ไพรส์เบิร์ธเดย์ ‘โค้ชด่วน’ หลังเกม ‘แป้น’ โยนความกดดันให้เจ้าภาพ

‘ตบสาวไทย’ เซอร์ไพรส์เบิร์ธเดย์ ‘โค้ชด่วน’ หลังเกม ‘แป้น’ โยนความกดดันให้เจ้าภาพ

หลังจากที่ทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย พ่ายญี่ปุ่น 0-3 เซต 23-25, 19-25, 23-25 ในการแข่งขันวอลเลย์บอล ประเภททีมหญิง มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” รอบสอง (8 ทีมสุดท้าย) กลุ่มเอฟ นัดที่ 2 ที่เต๋อชิง สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม ประเทศจีน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ทำให้ทีมสาวไทยเป็นรองแชมป์กลุ่มเอฟ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเข้าไปเจอกับเจ้าภาพจีน

หลังจบเกมการแข่งขันนักตบลูกยางสาวไทยได้นำเค้กมาเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับ “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม ซึ่งในวันนี้ (5 ตุลาคม) เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 53 ของโค้ชด่วน ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น

ขณะที่ “แป้น” ปิยะนุช แป้นน้อย กัปตันทีมชาติไทย กล่าวหลังจบเกมว่า เกมวันนี้เราเริ่มต้นได้ดีในเซตแรก แต่มาแผ่วในช่วงท้าย ทำให้พ่ายไป เข้าสู่เซตสองสภาพร่างกายของเราก็เริ่มหมด ส่วนเซตสามเรากลับมาทำได้ดีขึ้น แต่ด้วยความที่เป็นญี่ปุ่นที่เล่นได้เหนียวแน่น ทำให้เราเสียเองบ่อยครั้ง และจบสกอร์ไม่ได้เอง โดยรวมแล้ววันนี้ทุกอย่างอยู่ในเกณฑ์ดี มีเพียงจุดเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นที่ต้องกลับไปแก้ไข

Advertisement

“ส่วนเกมในรอบรองชนะเลิศ เราต้องพบกับเจ้าภาพจีน ยกให้เจ้าภาพเป็นฝ่ายกดดัน คิดบวกไว้ก่อน ส่วนทีมเราไม่อยากกดดันอะไรแล้ว มาถึงรอบรองชนะเลิศแล้วขอโยนความกดดันไปให้จีนแล้วกัน”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปในรอบรองชนะเลิศ ทีมสาวไทยจะลงสนามพบกับเจ้าภาพจีน ที่สนามหางโจว นอร์มอล ยูนิเวอร์ซิตี้ คังเฉียน ยิมเนเซียม เมืองหางโจว ประเทศจีน ในวันที่ 6 ตุลาคม เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image