ซุบซิบหางโจวเกมส์ ประจำวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ.2566

ซุบซิบหางโจวเกมส์ ประจำวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ.2566

 

0… กลายเป็นขวัญใจของชาวจีนไปแล้วสำหรับ “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน นักกรีฑาระยะสั้นของไทยเจ้าของเหรียญเงิน วิ่ง 100 เมตรชาย “หางโจวเกมส์” หลังเสร็จภารกิจและได้ไปพักผ่อนท่องเที่ยวยังสถานที่สำคัญต่างๆ ของนครหางโจว ปรากฏว่ามีแฟนกีฬาเจ้าถิ่นเข้ามาขอถ่ายรูปกับ “เทพบิว” กันเป็นจำนวนมาก แม้ผลงานกรีฑาไทยในครั้งนี้จะไม่เข้าเป้า แต่ชื่อเสียงของ ภูริพล บุญสอน ติดตลาดเอเชียไปแล้ว น่ายินดีอย่างยิ่ง

0… พิธีปิดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 จะมีขึ้นวันที่ 8 ตุลาคมนี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย เล่าข้อมูลให้ฟังว่า นอกจากเมนสเตเดียมแล้ว หมู่บ้านนักกีฬา “หางโจวเกมส์” ที่สร้างใหม่ทั้งหมด แวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ในรูปแบบอพาร์ตเมนต์หรูหรา หลายหมื่นยูนิต เพื่อรองรับนักกีฬา โค้ช ผู้ติดตาม กว่า 30,000 คน หลังจบเอเชี่ยนเกมส์จะส่งมอบให้ประชาชน ได้พักอาศัยอยู่ได้เลย ทุกห้องถูกจองหมดแล้ว ตกยูนิตละไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ถือว่าเป็นการพัฒนาเมืองที่ยอดเยี่ยมสมกับเป็นชาติมหาอำนาจ เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ทำ งานนี้ใช้งบประมาณเป็นแสนล้านบาท เพื่อพัฒนาเมือง สิ่งแวดล้อมที่ดี

Advertisement

0…ตัวเลขโดยประมาณทัพนักกีฬาไทยน่าจะปิดฉากเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ 12 เหรียญทอง ตอนนี้คว้าไปแล้ว 10 เหลืออีก 2 โดยจะได้จากตะกร้อทีมเดี่ยวชาย และทีมเดี่ยวหญิง ชนิดไม่มีพลาดตามการประกาศของ “โค้ชกมล” กมล ตันกิมหงษ์ เฮดโค้ชตะกร้อไทยที่ต้องการสานต่อปณิธานของ “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการรัณย์ อดีตนายกสมาคมผู้ล่วงลับ ภาพรวมทัพไทยแม้ว่าจะต่ำเป้า 15 ทองที่ตั้งไว้ แต่การคว้า 12 เหรียญทอง จะทำให้กีฬาของไทยรักษามาตรฐานในทวีปเอเชียได้ระดับหนึ่งเพราะครั้งก่อน 2018 ที่อินโดนีเซีย ทำผลงานไว้ 11 ทอง 16 เงิน 46 ทองแดง จบอันดับ 11

0… ขุนพลมวยเสื้อกล้ามของไทยปิดฉากที่ 3 เงิน 4 ทองแดง โดย 3 เหรียญเงินได้จาก รุ่น 50 กก.หญิง จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 66 กก.หญิง จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง และรุ่น 51 กก.ชาย “เหลิม” ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด และอีก 4 เหรียญทองแดง จากรุ่น 57 กก.ชาย รุตชการญ์ จันทร์ตรง, รุ่น 63.5 กก.ชาย บรรจง สินสิริ, รุ่น 60 กก.หญิง ธนัญญา สมนึก, รุ่น 75 กก.หญิง ใบสน มณีก้อน ขณะเดียวกันยังได้โควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้าถึง 4 คน จาก จุฑามาศ, จันทร์แจ่ม, ธิติสรรณ์, ธนัญญา แม้ว่าจะไม่มีเหรียญทองติดมือ แต่น่าจะทำให้ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคม ยิ้มแก้มปริได้ไม่น้อย

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image