‘บิ๊กต้อม’ พอใจตะกร้อกวาด 4 ทองตามเป้า เล็งสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ทดแทนตัวเก๋า

‘บิ๊กต้อม’ พอใจตะกร้อกวาด 4 ทองตามเป้า เล็งสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ทดแทนตัวเก๋า

หลังจากที่ทีมเซปักตะกร้อของไทยสามารถทำได้ตามเป้าหมายคือการกวาด 4 เหรียญทองจากทั้งทีมชุดชาย-หญิง และทีมเดี่ยวชาย-หญิง ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” นั้น

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ ในฐานะนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมฯ กล่าวว่า ก่อนมาตั้งเป้าไว้ที่ 4 เหรียญทอง ที่จะพลาดไม่ได้อยู่แล้ว เพราะเป็นเหรียญที่แฟนกีฬาไทยคาดหวัง ซึ่งผลงานที่ออกมาก็ตามเป้าหมาย เป็นที่น่าพอใจที่ทำได้ไม่มีตกหล่น อย่างไรก็ตามจะประมาทคู่แข่งไม่ได้ เพราะอย่างประเภทชาย มาเลเซีย ก็ทำผลงานขึ้นมาได้ดี สมที่เป็นคู่ปรับตลอดกาลของไทย เข้าชิงกับไทยทั้งทีมชุด ทีมเดี่ยว ซึ่งทีมเดี่ยวนี้ ก็สู้ได้ใกล้เคียง ในเซต 2 ก็หายใจรดต้นคอ ก่อนไทยเบียดชนะ 21-19

นายธนา กล่าวต่อว่า หลังจบศึกเอเชี่ยนเกมส์สมาคมฯจะเดินหน้าทำงานต่อไป เตรียมประชุมคณะกรรมการ สตาฟฟ์โค้ช เพื่อสรุปผลงานมาแสดงความเห็นกัน ทางสมาคมฯ เองก็พยายามสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ ส่วนกรณีของ “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว นั้นที่คิดเอาไว้คือ อยากจะให้มาเป็นสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยทันที ก็ได้ทาบทามกันไว้เบื้องต้นแล้ว และกลับไปก็จะมีแมตช์อำลาสนามให้ พรชัย ด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image