‘ก้องศักด’ แจงผลงานทัพไทยไม่ถึงเป้า หนหน้าเฟ้นนักกีฬาเข้มข้น ชี้ส่งมากเปลืองงบ

‘ก้องศักด’ แจงผลงานทัพไทยไม่ถึงเป้า หนหน้าเฟ้นนักกีฬาเข้มข้น ชี้ส่งมากเปลืองงบ

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยรับได้เหรียญทองไม่ถึงเป้า ในเอเชี่ยนเกส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์”​ ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ชี้ผลงานดีขึ้นกว่าครั้งก่อน เผยอีกจำนวนนักกีฬาเยอะ เพราะให้โอกาสเป็นเอเชี่ยนเกมส์หนแรกหลังผ่านวิกฤตโควิด-19 อีกทั้งหลายชนิดกีฬาใช้เป็นเวทีคัดเลือกไปโอลิมปิก 2024 หนหน้าเล็งคุมเข้ม

หลังจากที่ ทัพนักกีฬาไทย ทำผลงานในมหกรรมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ด้วยการคว้ามาได้รวม 12 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน และ 32 เหรียญทองแดง จบอันดับที่ 8 ของตารางการแข่งขัน ซึ่งไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ 15 เหรียญทองนั้น

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า ต้องยอมรับว่าผลงานของเราต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้คือ 15 เหรียญทอง อย่างไรก็ตาม หากเรามองจากเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ผ่านมา ไทยได้ 11 เหรียญทอง ก็ถือว่าผลงานดีขึ้น อีกทั้งเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ นับเป็นการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ระดับทวีปครั้งแรก นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้หลายชนิดกีฬาถือโอกาสใช้เวทีนี้เป็นเวทีคัดเลือกสู่การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ “ปารีส 2024” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้าด้วย และตามรายงานที่ได้รับ ไทยได้โควต้าโอลิมปิกมาแล้วถึง 12 ใบ จากหลายชนิดกีฬานี่คือสิ่งสำคัญที่เราคาดหวังนอกจากจำนวนเหรียญรางวัล

Advertisement

“ส่วนเรื่องจำนวนนักกีฬาที่รอบนี้เราส่งเข้าร่วมการแข่งขันมากนั้น ก็อย่างที่บอกไปว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับทวีปที่อั้นมาหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เราจึงให้โอกาสนักกีฬาได้เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งอาจจะมากเป็นกรณีพิเศษ ส่วนครั้งหน้าการพิจารณาคัดเลือกส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันก็จะมีความเข้มข้นขึ้นแน่นอน เพราะถ้าเราส่งจำนวนมากก็จะต้องใช้งบประมาณมากตามไปด้วย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image