‘วีระเทพ’ มั่นใจเล่นในบ้านชนะ ‘จีน’ หวังได้ทีมชุดสมบูรณ์เล่นในราชมังคลา
“ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทีมอันดับ 112 ของโลก ซึ่งกำลังอยู่ที่ทวีปยุโรป โดยเหลือคิวอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัดกับทีมชาติเอสโตเนีย ทีมอันดับ 115 ของโลก ที่ อา เลอ ค็อก อารีนา ในวันที่ 17 ตุลาคม เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
หลังจากจบศึกอุ่นเครื่องนี้ ทีมชาติไทยเตรียมลงเล่นฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่จะเปิดฉากฟาดแข้งในฟีฟ่าเดย์เดือนพฤศจิกายน ซึ่งทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มซี นัดแรกจะพบกับ ทีมชาติจีน ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 16 พฤศจิกายน ก่อนจะรอพบ สิงคโปร์ หรือ กวม ในวันที่ 21 พฤศจิกายน
สำหรับการเจอกับทีมชาติจีน อันดับ 80 ของโลก ถือว่าเป็นเกมชี้อนาคตช้างศึกว่าจะเข้ารอบหรือตกรอบ เพราะในกลุ่มนี้ตัวเต็งอย่าง “โสมขาว” เกาหลีใต้ น่าจะตีตั๋วเข้ารอบได้ไม่ยาก ทำให้ไทยกับจีนต้องแข่งขันเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มให้ได้
“เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางทีมชาติไทย หนึ่งในนักเตะแกนหลักไม่กี่คน ที่อยู่ในทีมชุดลุยยุโรป กล่าวถึงการเจอกับจีนว่า อยากให้ทีมไทย พร้อมให้มากที่สุด ตอนที่มทีมมาแข่งที่ จอร์เจีย, เอสโตเนีย อาจไม่ใช่ชุดเต็ม แต่การเจอ ทีมชาติจีน ทุกคนจะพร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนการเล่นในราชมังคลากีฬาสถาน ที่ทีมไทย กลับบ้านหลังนี้ ครั้งแรกในรอบ 5 ปี นั้น ส่วนตัวแล้ว จะได้เล่นในราชมังคลากีฬาสถาน ครั้งแรกในชีวิตด้วย และเป็นเกมในบ้าน จึงต้องทำเต็มที่แน่นอน
เมื่อถามถึงคู่แข่งทีมชาติจีน กองกลางจากเมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า จีนเป็นอีกทีมที่มีคุณภาพอยู่แล้ว ไม่ว่าด้วยผู้เล่นหรือรูปแบบต่างๆ เชื่อว่าทีมงานนักเตะทุกคนทำการบ้านมาแน่นอน ยังมั่นใจว่าจะเอาชนะในบ้านในการเจอจีนได้ อยากเชิญแฟนบอลมาดูที่สนาม รวมถึงถ้าไม่สะดวก ติดตามเชียร์ทางบ้านฝากเป็นกำลังใจให้นักเตะทีมชาติไทย
สำหรับบัตรเข้าชม ฟุตบอลบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ระหว่างไทยกับจีน เปิดจองตั๋วผ่านทาง ผ่านเว็บไซต์ และจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์สาขาหลัก 11 สาขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบัตรราคาปกติ 165/295/395/560 และ 750 บาท

