แข้งตาบอดไทยขย้ำเสือเหลือง 3-0 ศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์

แข้งตาบอดไทยขย้ำเสือเหลือง 3-0 ศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์

แข้งตาบอดไทยย้ำแค้นเสือเหลือง 3-0 ประเดิม 3 แต้มแรกศึกเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม

การแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมชาติไทย ทีมแรงกิ้งอันดับ 5 ของโลก และเพิ่งคว้าอันดับ 9 ในศึกฟุตบอลตาบอดชิงแชมป์โลก ลงสนามนัดแรกพบกับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย คู่ปรับย่านอาเซียน โดยทั้งสองทีมเพิ่งเจอกันมาในรอบชิงชนะเลิศ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ประเทศกัมพูชา โดยทีมชาติไทย ชนะมา 4-0

นัดนี้ เกอร์มัน อัลแบร์โต มาร์เกวซ เฮดโค้ชทีมชาติไทยส่ง พรชัย กสิกรอุดาลไพศาล (GK), ศตายุ วันนิตย์, สนั่น เพชรกระจ่างสุข, ปัญญาวุฒิ คุพันธ์ และ กิตติกร บัวดี ออกสตาร์ทเป็น 5 คนแรก ส่วน มาเลเซีย มี มูฮัมเหม็ด อาซวน อับดุล ราซิด เป็นตัวชูโรง

Advertisement

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่ 7 ทาง กิตติกร บัวดี ก็ยิงให้ทีมชาติไทย ออกนำไปก่อน 1-0 จากนั้นครึ่งหลังนาทีที่ 17 ปัญญาวุฒิ คุพันธ์ ก็ยิงให้ ไทย นำห่าง 2-0 จากนั้นนาทีที่ 18 ก็เป็นทาง ปัญญาวุฒิ คนเดิมก็บวกประตูที่สองของตัวเองให้ ทีมชาติไทย ย้ำแค้นเอาชนะ มาเลเซีย ไปได้ 3-0 ประเดิม 3 แต้มแรกได้สำเร็จ

หลังจบเกม ประจักษ์ ฤทธิ์นุช ผู้ฝึกสอนฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้นักกีฬาทุกคนทำผลงานได้ดี แม้ว่าจะช่วงแรกอาจจะตื่นสนามไปเล็กน้อย และต้องใช้เวลาปรับตัวกับสภาพสนามเนื่องจากเราซ้อมที่สนามหญ้าเทียม แต่เจ้าภาพจัดแข่งในสนามฮอกกี้ ที่ค่อนข้างสั้นทำให้บอลเดินทางค่อนข้างเร็ว ส่งผลให้ควบคุมบอลได้ยาก แต่เชื่อว่าจะปรับตัวได้ดีขึ้นในนัดต่อไป ส่วนเกมต่อไปเราจะเจอกับ อิหร่าน ซึ่งพวกเขาตัวค่อนข้างใหญ่ แต่เราก็จะสู้อย่างเต็มที่อย่างน้อยต้องไม่แพ้

สำหรับทัพฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย จะลงเตะนัดสองพบกับอิหร่าน ในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 12.00 น. ที่จีเอสพี สเตเดียม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image