‘ยู-23’ ทาบ3ทีมใหญ่ไทยลีกลับแข้ง ‘ยุทธนา’ ฝากทีมบริหารใหม่แก้คิวเตะ
“บิ๊กหยิม” นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งมีหน้าที่ดูแลในส่วนของทีมฟุตบอลทีมชาติไทยทุกชุดยกเว้นชุดใหญ่ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมของ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีแคมป์เก็บตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ว่า จากการได้พูดคุยกับ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดยู-23 ได้เตรียมแผนอุ่นเครื่องอย่างน้อย 2 นัดในช่วงดังกล่าว
นายยุทธนา กล่าวต่อว่า ตอนนี้ได้มีการติดต่อทาบทามสโมสรในไทยลีก อย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, เมืองทอง ยูไนเต็ด และทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เอาไว้ รอดูว่าจะมีทีมใดตอบรับมาบ้าง จะพยายามเลือกทีมในโซนกรุงเทพเพื่อง่ายต่อการเดินทางของทุกฝ่าย
อุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวต่อว่า เรื่องตัวผู้เล่นจะพยายามเรียกคนที่จะใช้งานในชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย น่าจะได้ราวๆ 80 เปอร์เซ็นต์ จะขาดผู้เล่นที่เล่นในต่างประเทศ กับบางส่วนที่ขึ้นชุดใหญ่ไป เบื้องต้น มาโน่ โพลกิ้ง แจ้งว่าจะมีเรียกจากทีมยู-23 ไป 2 คนด้วยกัน คาดว่าจะเป็น ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว คนหนึ่งแน่ๆ ส่วนอีกคนต้องรอลุ้นกันอีกที
“เราจำเป็นจะต้องมีแคมป์เก็บตัวให้มากที่สุดเพื่อเตรียมความพร้อมเพราะเหลือเวลาไม่มากแล้วก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ในเดือนเมษายน ต้องหาแผนและทีมที่ดีที่สุดเตรียมพร้อมและฝึกซ้อมร่วมกัน
นายยุทธนา กล่าวอีกว่า หลังจากจบฟีฟ่าเดย์เดือนพฤศจิกายน ทีมยู-23 จะมีแคมป์อีกแน่นอนในช่วงเดือนมกราคมที่ชุดใหญ่ไปเอเชี่ยนคัพ รอบสุดท้าย ซึ่งจะวางแผนว่าจะมีอุ่นเครื่องแบบใดบ้าง ซึ่งน่าจะเป็นงานสุดท้ายของตนกับทีมชุดนี้ เพราะหลังจากนั้นจะมีการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ ที่ทีมบริหารชุดเดิมจะหมดวาระในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ก็ต้องรอดูว่าใครจะเข้ามาสานงานต่อ
“ปัญหาโปรแกรมไทยลีก 5 เกมสุดท้ายชนกับ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย คงต้องฝากผู้บริหารชุดใหม่ในการพูดคุยกับไทยลีกอีกครั้ง ว่าสามารถจัดการเรื่องนี้อย่างไรได้บ้าง เพราะฟุตบอลรายการนี้สำคัญมาก ซึ่งเราเองให้ความสำคัญกับทีมชุดนี้มาตลอดเนื่องจากจะเป็นการคัดเลือกตัวแทนทวีปเอเชีย ไปเล่นฟุตบอลโอลิมปิกเกมส์ที่ฝรั่งเศส หวังว่าผู้บริหารชุดใหม่จะคุยกับไทยลีกได้ลง เพื่อให้ทีมได้ผู้เล่นที่ดีที่สุดไปเล่นรอบสุดท้ายที่กาตาร์” นายยุทธนากล่าวปิดท้าย

