‘มาดามแป้ง’ นำขุนพล ‘ช้างศึก’ กราบนมัสการ ‘สมเด็จธงชัย’ เอาฤกษ์เอาชัยก่อนคัดบอลโลก
เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน นักเตะและสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย เดินทางไปกราบนมัสการสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) หรือเจ้าคุณธงชัย ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล ก่อนลงทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่จะประเดิมสนามพบ จีนและสิงคโปร์ ในวันที่ 16 และ 21 พฤศจิกายนนี้
โดยการเข้านมัสการสมเด็จธงชัยในครั้งนี้ นำโดย นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย, มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ช พร้อมด้วยนักเตะทีมชาติไทย อาทิ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน, ธีรศิลป์ แดงดา, สารัช อยู่เย็น และทีมงานสต๊าฟโค้ช
หลังจากไหว้พระขอพร พรรษา เหมวิบูลย์ ปราการหลังทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เราได้มากราบนมัสการท่านเจ้าคุณธงชัย และขอพรจากหลวงพ่อทองคำ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจก่อนแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ซึ่งเป็นรายการที่สำคัญมาก ท่านได้มอบพระเครื่องกับผ้ายันต์ เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ และเอาฤกษ์เอาชัยก่อนคัดบอลโลก ท่านเจ้าคุณได้อวยพรให้โดยใช้หลักพระพุทธศาสนามาช่วย ซึ่งท่านได้ย้ำว่าให้ทุกคนมีสติ มีสมาธิ และรักษาศีล ศีลในที่นี่คือศีลของกติกาฟุตบอล ต้องไม่โดนใบเหลืองใบแดง แล้วผลงานจะออกมาดีเอง สภาพร่างกายตอนนี้ความพร้อมก็เต็มที่ มาเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 10 เราต้องการจะคว้าชัยชนะให้ได้ในการเจอกับจีน”
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 กลุ่มซี แมตช์เดย์ที่ 1 และ 2 ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสดทั้ง 2 เกม มีดังนี้
วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ณ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ทีมชาติสิงคโปร์ พบ ทีมชาติไทย


