‘ซินเนอร์’ ขย้ำ ‘โยโควิช’ ทั้งเดี่ยว-คู่ พาอิตาลีชิงเดวิสคัพ
โนวัก โยโควิช นักหวดมือ 1 ของโลก หมดลุ้นแชมป์เทนนิสชิงแชมป์โลกประเภททีมชาย “เดวิสคัพ” ในปีนี้แล้ว หลังจากเซอร์เบีย แพ้ อิตาลี 1-2 คู่ ตกรอบรองชนะเลิศ ที่ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน
คู่แรก เดี่ยวมือ 2 มิโอเมียร์ เคซมาโนวิช ชนะ ลอเรนโซ่ มูเซ็ตติ 6-7(7), 6-2, 6-1 ให้เซอร์เบียนำ 1-0 แต่คู่สอง เดี่ยวมือ 1 ยานนิก ซินเนอร์ ชนะ โยโควิช 6-2, 2-6, 7-5 ให้อิตาลีตีเสมอ 1-1 คู่ ต้องตัดสินในประเภทคู่ ปรากฏว่า ซินเนอร์-มูเซ็ตติ ชนะ โยโควิช-เคซมาโนวิช 6-3, 6-4 พาอิตาลีผ่านเข้าชิงชนะเลิศครั้งแรกในรอบ 25 ปี โดยจะเข้าไปเจอกับออสเตรเลีย
ซินเนอร์กล่าวว่า พยายามที่จะเก็บให้ได้ทุกแต้ม ยิ่งเมื่อนำ 40-0 ในแต่ละเกมจะยิ่งเพิ่มความมั่นใจได้มาก และสุดท้ายก็เอาชนะโยโควิชได้ แมตช์นี้เหมือนรถไฟเหาะ เพราะตัวเองเริ่มต้นได้ดีมากๆ ในเซตแรก แต่เซตสอง โยโควิชทำได้ดีกว่า ทำให้เซตสามต้องเน้นเสิร์ฟให้ดี ดีใจมากที่เข้าไปถึงรอบชิงได้แล้ว และเหลืออีกขึ้นเดียวก็จะไปถึงจุดหมายแล้ว
โยโควิชกล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับอิตาลีที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเหมาะสมแล้ว เพราะพวกเขาเล่นกันได้ดีมาก โดยเฉพาะซินเนอร์ที่เล่นได้ดีในการเจอกันทั้งประเภทเดี่ยวและคู่ ส่วนตัวเองรู้สึกผิดหวังมากๆ และต้องรับผิดชอบกับผลงานในวันนี้ เพราะมีโอกาสถึง 3 แมตช์พอยต์ ซึ่งเข้าใกล้ที่จะชนะมากๆ
สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ออสเตรเลีย กับ อิตาลี จะแข่งขันในวันนี้(26 พฤศจิกายน)

