เติมแดนกลางเพื่อป้องกันแชมป์ ‘เรือใบ’ หวังซื้อ ‘ลุยซ์’ คืนทีม
“ฟุตบอล อินไซเดอร์” รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยากได้ดักลาส ลุยซ์ มิดฟิลด์แอสตัน วิลล่า กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง ในตลาดหน้าหนาวเดือนมกราคมนี้ เนื่องจากเป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือทีมเรือใบสีฟ้าต้องการเสริมแดนกลางในการล่าแชมป์ และลุยซ์ก็ทำผลงานกับวิลล่าได้อย่างยอดเยี่ยมมาตั้งแต่ซีซั่นก่อน
ก่อนหน้านี้ลุยซ์เคยค้าแข้งกับแมนซิตี้ แต่ได้ปล่อยตัวออกจากทีมไปในปี 2019 โดยที่ไม่เคยได้ลงเล่นให้แมนซิตี้แม้แต่นาทีเดียว ตลอดการอยู่กับทีม 2 ฤดูกาล เพราะปล่อยให้คิโรน่ายืมตัวไปใช้งาน หลังจากนั้นก็ขายให้วิลล่า
ในส่วนของสัญญาที่ลุยซ์เซ็นกับวิลล่านั้น แมนซิตี้ได้ใส่เงื่อนไขซื้อตัวกลับได้ในราคา 15 ล้านปอนด์(664 ล้านบาท) เอาไว้ แต่ออปชั่นนี้สิ้นสุดลงในปี 2021 ไปแล้ว ทำให้ต้องจ่ายมากกว่าเป็นเท่าตัวถ้าอยากได้มิดฟิลด์บราซิเลียนกลับไปร่วมทีมอีกครั้ง
ลุยซ์ลงสนามให้วิลล่าไปแล้ว 19 เกม ในฤดูกาลนี้ ยิง 6 ประตู และแอสซิสต์ 2 ประตู

