เทน ฮาก ยันแข้งแมนยูยังสามัคคี พร้อมเปิดใจรับฟังถ้ามีคนไม่แฮปปี้
อีริก เทน ฮาก กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า ลูกทีมยังคงสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน หลังจากมีข่าวลือว่า เกิดความแตกแยกภายในทีมเพราะมีนักเตะบางส่วนไม่พอใจเทน ฮาก ทั้งแผนการซ้อมและการวางแท็กติกในเกม จนผลงานลุ่มๆ ดอนๆ โดยปัจจุบันแมนยูรั้งอันดับ 7 ของตาราง ขณะที่ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ก็สุ่มเสี่ยงตกรอบแบ่งกลุ่มหลังจากรั้งบ๊วยของกลุ่ม นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่เขาลงโทษเจดอน ซานโช่ หลังมีปัญหาขัดแย้งกันด้วย
เทน ฮาก กล่าวว่า ทุกทีมต้องมีนักเตะที่ไม่ได้ลงสนาม หรือไม่ค่อยได้ลงเล่น และไม่มีความสุข นั่นเป็นเรื่องปกติ อย่างไรก็ตาม ถ้าเกิดความแตกแยกในทีมจริง ก็จะไม่สามารถเก็บชัยชนะในเกมหลังๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นแมตช์กับเบิร์นลีย์ เบรนท์ฟอร์ด หรือฟูแล่ม คุณได้เห็นจากการกลับมาชนะด้วยการยิงประตูท้ายเกมในการเจอกับเบิร์นลีย์และเบรนท์ฟอร์ด ซึ่งทีมแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ และการปรับตัวตามสถานการณ์ เราสามัคคีกัน ไม่เช่นนั้นคงเล่นได้ดีอย่างนั้นไม่ได้ ยืนยันว่าในทีมไม่มีปัญหาอะไร
อย่างไรก็ตาม เทน ฮาก กล่าวต่อว่า ถ้ามีนักเตะคนไหนไม่แฮปปี้กับแนวทางของตนก็พร้อมรับฟัง โดยเปิดโอกาสให้ลูกทีมแสดงความเห็นแย้งได้เสมอ แต่ที่ผ่านมาไม่มีใครพูดอะไร อาจจะมีบ้างคนสองคน
เทน ฮาก กล่าวด้วยว่า เกมชนะเอฟเวอร์ตัน รวมถึงเสมอกาลาตาซาราย โดยภาพรวม ลูกทีมแสดงออกว่าต้องการเล่นแบบที่เล่นกัน คือพยายามคุมเกม เคลื่อนที่ และกล้าเล่น จะเห็นว่าลูกทีมเห็นด้วยกับแนวทางนี้และทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เช่นประตูสวยๆ กับเอฟเวอร์ตัน ถ้าลูกทีมเห็นต่างเรื่องแผนการเล่น ก็คงทำไม่ได้อย่างนั้น

