‘ทูตศิระ’ ร่วมเชียร์ทัพยกเหล็กไทยติดขอบสนาม สู้ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2 ที่กาตาร์

‘ทูตศิระ’ ร่วมเชียร์ทัพยกเหล็กไทยติดขอบสนาม สู้ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2 ที่กาตาร์

นายศิระ สว่างศิลป์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ พร้อมด้วย ภริยา และชาวไทยที่อาศัยในประเทศกาตาร์ ร่วมให้กำลังใจติดขอบสนาม พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับทีมยกน้ำหนักไทย ที่นำโดย นายสมศักย์ ปรางทอง อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมด้วย ขณะที่ทัพยกน้ำหนักชุดสอง ลัดฟ้าสมทบเรียบร้อยแล้ว

การแข่งขันยกน้ำหนัก “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2” ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการสะสมคะแนน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2024 “ปารีสเกมส์” ก่อนหน้าหน้าทีมไทยประเดิมไปแล้ว 1 เหรียญทอง, 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง จาก วีรพล วิชุมา รุ่น 73 กิโลกรัม ชาย 1 เหรียญทอง, 1 เหรียญทองแดง และ สุรจนา คำเบ้า รุ่น 55 กิโลกรัม หญิง 2 เหรียญเงิน, 1 เหรียญทองแดง

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ทีมจอมพลังไทยส่ง สุรัสวดี ยอดสาร ลงชิงชัยรุ่น 59 กิโลกรัมหญิง กลุ่มบี ปรากฏว่า ท่าสแนทช์ ยกได้ 92 กิโลกรัม ได้ที่ 18 จากนั้นท่าคลีนแอนด์เจิร์ก เรียกเหล็ก 118 กิโลกรัม ยกไม่ผ่านทั้ง 3 ครั้ง ทำให้ไม่มีสถิติในท่านี้ รวมทั้งไม่มีสถิติน้ำหนักรวมด้วย

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันครั้งนี้ นายศิระ สว่างศิลป์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ พร้อมด้วย ภริยา และชาวไทยที่อาศัยในประเทศกาตาร์ ได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ รวมทั้งถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับทีมยกน้ำหนักไทย ที่นำโดย นายสมศักย์ ปรางทอง อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมด้วย

สรุปทัพยกน้ำหนักไทยยังคงคว้าไป 1 เหรียญทอง, 2 เหรียญเงิน, 2 เหรียญทองแดง

ช่วงค่ำวันเดียวกัน ทีมยกน้ำหนักไทยชุดสอง นำโดย พลเรือเอก ปิติ วัลยะเพ็ชร์ ผู้จัดการทีม และ 2 จอมพลังไทย นางสาวดวงอักษร ใจดี รุ่นน้ำหนักมากกว่า 87 กิโลกรัมหญิง และ นายศรัท สุ่มประดิษฐ รุ่น 102 กิโลกรัมชาย ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่กรุงโดฮา เพื่อสมทบกับคณะยกน้ำหนักไทยชุดแรก โดยมี นาวาเอก เพชรเกษม รตาภรณ์ รองเลขาธิการและนายทะเบียน สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ มาให้กำลังใจ

ขณะที่โปรแกรมแข่งขันของนักกีฬาไทยคนอื่นๆ มีดังนี้วันที่ 9 ธันวาคม 2566 เวลาไทย 19.00 น. นางสาวธนพร แซ่เตีย รุ่น 64 กิโลกรัมหญิง กลุ่มเอ (ขยับจากรุ่น 59 กิโลกรัม)/ วันที่ 12 ธันวาคม 2566 เวลาไทย 22.00 น. นายศรัท สุ่มประดิษฐ์ รุ่น 102 กิโลกรัมชาย กลุ่มเอ และ วันที่ 14 ธันวาคม 2566 เวลาไทย 17.00 น. นางสาวดวงอักษร ใจดี รุ่นน้ำหนักมากกว่า 87 กิโลกรัมหญิง กลุ่มเอ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image