ส.ลูกยาง ตั้งเป้าขอลุ้นเข้ารอบสุดท้ายศึกชิงแชมป์โลกทุกรุ่น(คลิป)

20.01.17 | 14:16 น.

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2560 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560 โดยมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

สำหรับวาระหลักคือการเตรียมความพร้อมเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับนานาชาติ หลายรายการตลอดทั้งปี อาทิ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 5-13 มีนาคม 2560 เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน (รอบคัดเลือกชิงแชมป์โลก ยู 18 ที่อาร์เจนตินา), การแข่งขันวอลเลย์บอลชายอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่เมียนมา (รอบคัดเลือกชิงแชมป์โลก ยู 19 ที่บาห์เรน), การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงมนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 9-17 สิงหาคม 2560 และ ศึกกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย วันที่ 19-31 สิงหาคมนี้

โดย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยว่าสำหรับเป้าหมายปีนี้ตั้งเป้าขอผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์โลกให้ได้ทุกรุ่น ทั้งวอลเลย์บอลในร่มและชายหาด ส่วนการเลือกตั้งนายกสมาคมฯคนใหม่ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบความถูกต้องของคณะกรรมการบริหาร และ สโมสรสมาชิก คาดว่าน่าจะมีขึ้นช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

นอกจากนี้ทางสมาคมฯ ได้ร่วมจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสครบ 100 วัน การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ด้าน “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กัปตันทีมลูกยางสาวไทย ประกาศเตรียมเข้าพิธีวิวาห์ สำหรับพิธีแต่งงานจะจัดแบบไทย โดยจะแห่ขันหมากที่บ้านเกิดในจังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 7 พฤษภาคม ส่วนวันที่ 20 พฤษภาคม จะจัดพิธีฉลองมงคลสมรสที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

Advertisement

16129690_550252931851404_1206448205_o