เมียเผยโยโควิชเคยคิดเลิกเล่นปี 2018 เหตุผลงานแย่-เจ็บ-เปลี่ยนโค้ช
เยเลน่า โยโควิช ภรรยาของโนวัก โยโควิช นักหวดมือ 1 ของโลก เปิดเผยว่า โยโควิชเคยอยากจะเลิกเล่นเทนนิส เมื่อปี 2018 หลังจากแพ้เบอนัวต์ แปร์ นักหวดฝรั่งเศส ในรอบสอง ศึกไมอามี มาสเตอร์ส ซึ่งตอนนั้นเขามีอาการเจ็บ และแยกทางกับโค้ชอังเดร อากัสซี่ ในช่วงเวลาใกล้ๆ กัน
เยเลน่าเล่าว่า หลังจากแพ้ในไมอามี มาสเตอร์ส เขาได้เรียกทีมงานทุกคนมาบอกพร้อมทั้งน้ำตาว่า ตัดสินใจเลิกเล่นแล้ว เพราะไม่อยากเล่นเทนนิสอีกต่อไป ไม่อยากเห็นลูกเทนนิสลอยผ่านตัวเขาไปอีกแล้ว หลังจากนั้นเขาก็หยุดซ้อม ถึงแม้ว่าตัวเยเลน่าจะพาลูกไปซ้อมเทนนิสทุกวัน แต่โนวักกลับไม่ไปสนาม จนกระทั่งวันที่ 3 เขาก็ไปเล่นเทนนิสกับลูกๆ และรู้สึกดีขึ้น ในที่สุดก็กลับมาซ้อมปกติทุกวัน จนกลับไปแข่งขันได้
หลังจากโยโควิชกลับมาแข่งขันในวันนั้น เขาคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้อีก 12 รายการ กลายเป็นนักหวดชายที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้มากที่สุดรวม 24 รายการ

