อิชิอิ รับโล่งอกญี่ปุ่นไร้ 3 แข้งพรีเมียร์ลีก ปลุกเร้าช้างศึกเค้นฝีเท้าเต็มที่

อิชิอิ รับโล่งอกญี่ปุ่นไร้ 3 แข้งพรีเมียร์ลีก ปลุกเร้าช้างศึกเค้นฝีเท้าเต็มที่

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือป้ายแดงชาวญี่ปุ่นวัย 56 ปี หลังจากที่ได้เข้ารายงานตัวฝึกซ้อมชุดแรกเมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่วนนักเตะที่เหลือได้เข้าสมทบในวันที่ 28 ธันวาคม หลังเสร็จสิ้นภารกิจกับต้นสังกัดสโมสรในฟุตบอล ไทยลีก 2023/24 เพื่อเตรียมเดินทางไปลงเตะอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์พบกับ “ซามูไรบลูส์” ทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มกราคม 2567 ตามเวลาไทย 12.00 น.

เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 29 ธันวาคม ทัพนักเตะช้างศึก ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าไปสนามบินนาริตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG676 โดยบรรยากาศมีแฟนบอลชาวไทยตามมาส่ง และให้กำลังใจอย่างคึกคัก โดยมีนักเตะอีก 11 คน ตามมาสมทบหลังติดภารกิจลงเล่นในศึกฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2023/24 นัดตกค้าง เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้ทัพช้างศึกมีนักเตะครบทั้ง 23 คน และพร้อมฝึกซ้อมแบบฟูลทีมร่วมกันทันทีเมื่อเดินทางถึงญี่ปุ่น

มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชทัพช้างศึก เปิดเผยว่า เรายังขาดนักเตะในการมาฝึกซ้อม เพราะมีแค่ 12 คน แต่ทุกคนที่มาก็ตั้งใจฝึกซ้อมได้ดี และก็พยายามปรับสภาพร่างกายกัน ทั้งนี้แน่นอนว่าสภาพอากาศที่ญี่ปุ่นค่อนข้างหนาว แต่บางครั้งก็มีอากาศอุ่นบ้าง แต่วันแข่งถ้าอากาศอุ่น ก็จะดีกับทีมชาติไทย

Advertisement

กุนซือชาวญี่ปุ่นกล่าวอีกว่า เมื่อวานนี้ 28 ธันวาคม ตัวเองได้ไปดูเกมไทยลีก คู่ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในเกมนัดตกค้าง เพื่อไปเซตระบบวิดีโอในการสเก๊าต์ทีมคู่แข่ง โดยใช้เวลาครึ่งหนึ่ง ส่วนที่ดูอีกครึ่งหนึ่งไม่ได้เจาะจงเป็นรายคน ดูเป็นโดยรวมมากกว่า

อิชิอิ กล่าวเพิ่มเติมว่า อย่างที่ทราบทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้จะไม่มี 3 นักเตะจากพรีเมียร์ลีก คือ วาตารุ เอ็นโด, ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ และคาโอรุ มิโตมะ แต่หลายๆ คนมาจากทวีปยุโรปอยู่แล้ว ทุกคนมีทักษะ และความสามารถที่สุดยอด สามารถแบ่งเป็น 2 ทีมได้เลย แต่ 3 คนที่ไม่ได้มา ก็ทำให้มีความสบายใจมากขึ้น

“เราแทบจะไม่มีการรวมทีมซ้อมกันเลย มีแค่ 1-2 วันเท่านั้นที่จะได้ซ้อมกันครบทั้งหมด หวังว่าทุกคนจะแสดงศักยภาพออกมาให้เต็มที่ และดีที่สุดในเกมนี้ ฝากแฟนบอลชาวไทยช่วยกันส่งกำลังใจเชียร์ทีมชาติไทยด้วยนะครับ เราจะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดแน่นอน” อิชิอิ กล่าวปิดท้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image