คล็อปป์ปลื้มลูกทีมฟอร์มเยี่ยม หวังใช้เวลาพักเต็มที่ก่อนทำศึกนัดต่อไป
เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล กล่าวภายหลังลูกทีมคว้าชัยเหนือนิวคาสเซิล 4-2 นำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกต่อเนื่องโดยทำแต้มทิ้งห่างแอสตัน วิลล่า รองจ่าฝูง 3 แต้ม เมื่อวันที่ 1 มกราคม ว่า เป็นเกมที่โลดโผนมากสำหรับลูกทีม เราเริ่มต้นได้อย่างมีชีวิตชีวา ขณะที่นายทวารของอีกฝั่งก็ทำได้ดี เป็นเกมที่ยอดเยี่ยม ตนชอบหลายสิ่งหลายอย่างในเกมนี้ไม่นับเรื่องที่เราเสียประตู นี่เป็นเกมที่สุดยอดในบรรยากาศที่เหลือเชื่อ เกมเพรสซิ่งสูงที่เราเล่นถือว่าตามตำราเป๊ะๆ อะไรก็ดีไปหมด
คล็อปป์กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ทุกอย่างต้องดำเนินต่อไป เรามีเวลา 5-6 วันก่อนเกมต่อไป เพราะฉะนั้นจะกลับมาซ้อมกัน 3 วัน ซึ่งการได้พักบ้างจะช่วยให้ร่างกายสดใหม่ โดมินิค โซบอสซไล มีปัญหาเจ็บกล้ามเนื้อหลังต้นขา หวังว่าจะไม่หนักมาก ส่วนผู้เล่นคนอื่นๆ ก็มีอาการเจ็บเล็กน้อย เพราะเป็นเกมที่เข้มข้น แต่ถ้าหวังจะชนะก็ต้องเล่นกันแบบนี้
คล็อปป์ยังกล่าวชมโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงชาวอียิปต์ที่ทำ 2 ประตูในเกมนี้ว่า ซาลาห์เป็นเครื่องจักรทำประตู ถ้าเขายิงลูกโทษลูกแรกด้วยคงช่วยได้มาก ดาร์วิน นูนเญซ เองก็มีโอกาสหลายครั้งเช่นกัน จังหวะนั้นถ้าเขาเลือกยิงเองไม่ได้เปิดบอลให้เพื่อน ตนเชื่อว่า 99.9 เปอร์เซ็นต์ของนักเตะจะยิงเข้าแน่ๆ แต่เขาก็ยังเลือกผ่านบอลให้ซาลาห์ ถือว่าเป็นค่ำคืนที่พิเศษมากๆ

