อดีตเพื่อนร่วมทีมปีศาจแดงเชื่อรูนี่ย์ยังมีดีพอได้คุมแมนยูในอนาคต

7.01.24 | 01:15 น.

อดีตเพื่อนร่วมทีมปีศาจแดงเชื่อรูนี่ย์ยังมีดีพอได้คุมแมนยูในอนาคต

ดิมิตาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตเพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของเวย์น รูนี่ย์ กองหน้าดาวยิงสูงสุดของสโมสรปีศาจแดง แสดงความคิดเห็นว่า ถึงแม้ว่ารูนี่ย์จะเพิ่งถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเบอร์มิงแฮม ซิตี้ หลังจากคุมทีมได้ 15 นัด เพราะผลงานไม่ดี แต่ยังเชื่อว่าเขาดีพอที่จะได้เป็นผู้จัดการทีมแมนยูในอนาคต แบบที่ตัวรูนี่ย์เคยประกาศไว้ เนื่องจากการทำงานกับเบอร์มิงแฮมถือว่ารูนี่ย์มีเวลาน้อยมากในการพิสูจน์ตัวเอง ฟุตบอลในยุคปัจจุบันเป็นงานยากมาก และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ผลการแข่งขันต้องดี เพื่อเพิ่มเวลาในการทำงานให้กับตัวเอง เพื่อสร้างวิสัยทัศน์ในการทำทีม แต่ถ้าผลงานไม่ดี ก็ไม่มีเวลาให้ทำทีมต่อมากนัก

เบอร์บาตอฟกล่าวอีกว่า ถ้ารูนี่ย์มีเวลาทำทีมนานกว่านี้ก็อาจจะพลิกสถานการณ์กลับมาได้ แต่การทำให้ทีมที่อยู่ในอันดับ 5 ก่อนเขามาคุม ตกไปอยู่อันดับ 20 เป็นเรื่องที่ปกป้องเขาได้ยากจริงๆ ถ้าตอนนี้เบอร์มิงแฺฮมยังอยู่กลางตารางก็อาจจะเป็นสถานการณ์ที่ต่างออกไป

“เบอร์มิงแฮมแสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าคุณจะโด่งดังขนาดไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ถูกปลดออกจากตำแหน่ง แต่ผมยังเชื่อว่าเวย์นจะได้เป็นผู้จัดการทีมแมนยูในสักวันหนึ่ง” อดีตดาวยิงหัวใจศิลปินกล่าว