ปลดล็อก! ‘เอ็ม-เฟม’ ล้มมือ 4 โลกประเดิมแบดฯ มาเลเซีย โอเพ่น

9.01.24 | 13:13 น.

ปลดล็อก! ‘เอ็ม-เฟม’ ล้มมือ 4 โลกประเดิมแบดฯ มาเลเซีย โอเพ่น

“เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่ผสมมืออันดับ 20 ของโลก ประเดิมศักราชใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการล้มคู่มืออันดับ 4 ของโลกจากจีนสองเกมรวด ในการแข่งขันแบดมินตันรายการ “เปโตรนาส มาเลเซีย โอเพ่น 2024” ระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 1000 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 9 มกราคม

ประเภทคู่ผสม รอบแรก “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มืออันดับ 20 ของโลก เจอศึกหนักกับ เฟิง หยาน เจ๋อ-หวง ตง ปิง มืออันดับ 4 ของโลกจากจีน ซึ่งสถิติที่พบกันมา 5 ครั้ง เอ็ม-เฟมเป็นฝ่ายแพ้รวดแบบไม่เคยได้เกมเลย

ในเกมนี้ ปรากฏว่า เอ็ม-เฟมเปิดฉากมา เล่นด้วยความเหนียวแน่นและแน่นอน ขณะที่เอ็มตบได้หนักหน่วงและมีความผิดพลาดน้อย ก่อนจะเฉือนชนะไปอย่างสุดมันทั้งสองเกม 22-20, 21-19 ด้วยเวลา 43 นาที

รอบสอง หรือรอบ 16 คู่ เอ็ม-เฟมจะเข้าไปพบกับ ฮี ยอง ไค เทอร์รี่-ตัน เหว่ย ฮาน เจสสิก้า มืออันดับ 22 โลกจากสิงคโปร์ที่เอาชนะ เย่ หง เหว่ย-ลี เชีย ซิน มืออันดับ 12 ของโลกจากไต้หวันมา 2-1 เกม 15-21, 21-19, 21-12

Advertisement