ปอสเตโคกลูโวสเปอร์สยังมีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก แฮปปี้กับแข้งใหม่

13.01.24 | 11:24 น.

ปอสเตโคกลูโวสเปอร์สยังมีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก แฮปปี้กับแข้งใหม่

อังเก้ ปอสเตโคกลู ผู้จัดการทีมท็อตแนม ฮอตสเปอร์ กล่าวถึงโอกาสลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ว่า ถ้าดูตามทฤษฎีแล้ว สเปอร์สยังคงเป็นทีมที่มีลุ้นแชมป์ลีกได้ แล้วทำไมถึงต้องตัดความเป็นไปได้ออกไป ที่ผ่านมาสามารถช่วยกันผ่านช่วงเวลาที่พนักๆ มาได้ เพราะไม่ชนะ 5 เกมติดต่อกัน ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ปีที่แล้ว แต่ตอนนี้กลับมาได้แล้ว ด้วยการชนะ 4 จาก 5 เกมหลังสุด ฟอร์มการเล่นของทีมส่วนใหญ่ก็ถือว่าสม่ำเสมอ แต่มันคงไม่มีประโยชน์อะไรเลย ถ้าครึ่งหลังของฤดูกาลนี้ไม่สามารถทำได้ดีกว่าครึ่งแรก

ปอสเตโคกลูกล่าวถึงการเสริมทีม ที่ได้ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าจากไลป์ซิก และราดู ดรากูซิน เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจากเจนัวมาร่วมทีมเรียบร้อยแล้วว่า แวร์เนอร์อาจจะผลงานไม่ดีนักในการเล่นกับเชลซีก่อนหน้านี้ แต่ไม่ได้สนใจเรื่องนี้มากนัก เพราะมองไปถึงสิ่งที่เขาจะช่วยทีมได้ ตอนนี้แวร์เนอร์มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และอยู่ในช่วงอายุที่ต่างไปจากตอนที่เล่นให้เชลซีแล้ว เชื่อว่าเขาจะเหมาะกับสไตล์ของสเปอร์ส เพราะเล่นได้ทั้ง 3 ตำแหน่งในแดนหน้า และมีแรงกระตุ้นจากการที่ต้องโชว์ฟอร์มเพื่อติดทีมชาติเยอรมนี ไปลุยศึกยูโร 2024 ด้วย ขณะที่ดรากูซินก็เป็นนักเตะที่เหมาะกับทีมถ้าพิจารณามุมของฟุตบอล จากการที่ได้คุยกับเขามีความกระหายและแรงกระตุ้นอย่างที่ต้องการ มีเป้าหมายที่ชัดเจนร่วมกัน ว่าอยากจะทำให้ทีมดีขึ้นและเขาต้องเป็นนักเตะที่ดีขึ้น 

สเปอร์สรั้งอันดับ 5 ของพรีเมียร์ลีก ตามหลัง “จ่าฝูง” ลิเวอร์พูล 6 คะแนน และเกมต่อไปจะต้องเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด วันที่ 14 มกราคม เวลา 23.30 น.