รมต.ปุ๋ง ชื่นชมน้องชมพู่ ฝ่าฟันคว้าเหรียญประวัติศาสตร์ ยูธ อลป.ฤดูหนาว

รมต.ปุ๋ง ชื่นชมน้องชมพู่ ฝ่าฟันคว้าเหรียญประวัติศาสตร์ ยูธ อลป.ฤดูหนาว

หลังจากที่ “ชมพู่” อาเยเซ กัมเปออล นักกีฬาบ๊อบสเลจเยาวชนหญิงทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญเงินครั้งแรกของทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว 2024 ครั้งที่ 4 ณ เมืองคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 22 มกราคม

โดย อาเยเซ กัมเปออล สร้างผลงานสุดยอดในการแข่งขันกีฬาบ๊อบสเลจ (เลื่อนน้ำแข็ง) ประเภทโมโนบ๊อบหญิง ระยะทาง 1.3 กม. ด้วยสถิติ 2 รัน รวมกัน 1.54.17 นาที เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 คว้าเหรียญเงิน ซึ่งเป็นเหรียญประวัติศาสตร์เหรียญแรกในกีฬาฤดูหนาวระดับโลกของประเทศไทย พร้อมได้รับเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เหรียญเงิน 1,000,000 บาท

“รมต.ปุ๋ง” น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ “น้องชมพู่” อาเยเซ กัมเปออล นักกีฬาทีมชาติไทยและสมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย หลังขึ้นโพเดียม คว้าเหรียญเงินประวัติศาสตร์ให้ประเทศไทยได้สำเร็จ ในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 4 ที่เมืองคังวอน ประเทศเกาหลีใต้

Advertisement

น.ส.สุดาวรรณกล่าวว่า ได้ทราบข่าวแล้ว ก็ต้องขอแสดงความยินดีเป็นอย่างมาก นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีกับประเทศไทยอีกครั้ง ที่น้องชมพู่ สาวน้อยวัย 17 ปีของเรา สามารถฝ่าฟันจนสามารถก้าวขึ้นสู่โพเดียมในฐานะอันดับสอง คว้าเหรียญเงิน ในประเภทบ๊อบสเลจ (เลื่อนน้ำแข็ง)

“ต้องนับเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศไทยเราด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญของทัพเยาวชนไทยในการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกครั้งนี้ สุดท้ายต้องขอบคุณไปยังสมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย ที่ซัพพอร์ตน้อง พาน้องประสบความสำเร็จ จนคว้าเหรียญมาครองได้ค่ะ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เหรียญประวัติศาสตร์! อาเยเซ คว้าเหรียญเงินแรกทัพไทย ในยูธโอลิมปิก ฤดูหนาว 2024

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image