สะกดทุกสายตา! แอนโทเนีย ร่วม 7 นักหวดโลก เดินแฟชั่นเวทีไทยแลนด์ โอเพ่น

สะกดทุกสายตา! แอนโทเนีย ร่วม 7 นักหวดโลก เดินแฟชั่นเวทีไทยแลนด์ โอเพ่น

นักเทนนิสระดับโลก ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2024 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 29 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2567 ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ เดินแบบผ้าไหม ด้วยการสวมชุดผ้าไหมไทย ในกิจกรรม Thai Extravaganza Reflection ACES Activity โปรโมทซอฟต์พาวเวอร์ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมผลักดัน ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อคืนวันที่ 28 มกราคม 2567 โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน

นักเทนนิสระดับโลกที่ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ชุดผ้าไทย จาก พราวไทย ประกอบด้วย ทาเทียน่า มาเรีย นักเทนนิสสาวชาวเยอรมัน ซึ่งเข้าถึงรอบรองชนะเลิศแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน เมื่อปี 2022 ที่มาพร้อมกับลูกสาว ชาร์ล็อตต์ มาเรีย วัย 10 ปี ซึ่งร่วมเดินทางไปกับคุณแม่ตามทัวร์นาเมนต์ต่างๆ และได้รับการจับตามองว่าจะเป็นนักหวดรุ่นเยาว์มากพรสวรรค์ในอนาคต, ลินดา ฟรูห์เวียร์โตว่า อดีตนักเทนนิสสาวมือท็อป 50 ของโลก จากสาธารณรัฐเช็ก เจ้าของแชมป์ เชนไน โอเพ่น ที่อินเดีย เมื่อปี 2022

โคล ปาเก้ต์ นักหวดสาวชาวฝรั่งเศส เจ้าของแชมป์ไอทีเอฟ 6 รายการ, “แต้ว” ทรรศพร นาคหล่อ นักเทนนิสสาวไทยวัย 22 ปี เจ้าของแชมป์หญิงเดี่ยวไอทีเอฟ 3 รายการ และหญิงคู่ไอทีเอฟ 2 รายการ ซึ่งปีที่แล้วปีเดียวกวาดแชมป์ทั้งเดี่ยวคู่ไปรวม 4 รายการ, อัลดิลา สุเทียดี้ มือหวดประเภทคู่จากอินโดนีเซีย เจ้าของ 5 เหรียญทองซีเกมส์ ซึ่งเคยเข้าถึงรอบรองชนะเลิศคู่ผสมศึกแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น และวิมเบิลดัน มาแล้ว และนิกิน่า อับดูรายโมว่า นักหวดสาวอุซเบกิสถาน ดีกรีแชมป์ไอทีเอฟ 12 รายการ

Advertisement

ความพิเศษของกิจกรรมนี้ อยู่ที่การปรากฏตัวของ แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวงามเจ้าของตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไหมในครั้งนี้ด้วย และยังได้รับเกียรติให้สวมผ้าไหมทอมือด้วยเทคนิคโบราณ ลายมังกรคาบแก้ว ซึ่งถูกถักทอขึ้นมาอย่างปราณีต โดยมี อาจารย์ โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ผู้เชี่ยวชาญด้านการพันผ้าไทย เป็นผู้พันผ้าไหมทอมือดังกล่าวให้เป็นชุดสวยงามบนเรือนร่างสุดสง่าของ แอนโทเนีย พร้อมอวดโฉม และลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ให้ประชาชนชาวประจวบคีรีขันธ์ และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ร่วมชมอย่างแน่นขนัด

แอนโทเนีย โพซิ้ว กล่าวว่า อยากขอบคุณศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน และอาจารย์โสภาส ที่เลือกตนเป็นนางแบบในกิจกรรมสุดพิเศษครั้งนี้ ตัวเองเป็นคนชอบสวมใส่ผ้าไหมไทยอยู่แล้ว ยิ่งมาทำเป็นรูปแบบชุดราตรี ทำให้สวย และสร้างความดึงดูดที่มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของไทยขึ้นไปอีก ซึ่งถือเป็น “ซอฟพาวเวอร์” อีกหนึ่งความภาคภูมิใจ สำหรับตัวเองก็อยากจะให้แฟนๆ ช่วยเป็นกำลังใจให้นักเทนนิสไทย และต่างชาติ ที่เดินทางมาร่วมทำการแข่งขันที่หัวหินตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ด้วย

ขณะที่ นายสุวัจน์ กล่าวว่า ต้องขอบคุณนักเทนนิสไทย และนักเทนนิสต่างชาติทุกคน ที่นอกจากเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้แล้ว ยังตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่ส่งเสริมความเป็นไทย มอบความสุข และสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทย และเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารไทย การทำบุญตักบาตร การร่วมศึกษาศาสตร์มวยไทย รวมไปถึงการเดินแบบผ้าไหมไทย ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นซอฟพาวเวอร์ ที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทย อันนำไปสู่การสร้างคุณค่า ความภาคภูมิใจในความเป็นไทย และเม็ดเงินมหาศาลเข้าสู่ประเทศ

ในโอกาสนี้ ยังมีแขกผู้มีเกียรติให้เกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก ได้แก่ นายองครักษ์ ทองนิรมล รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, นายประกิตติ์ พิริยะเกียรติ ประธานการจัดการแข่งขัน ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ, นายพลกฤษ พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน, นางอุษา พวงวลัยสิน นายกกิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน, นายอาชวันต์ กงกะนันทร์ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์, นายศุรอัฐ ณรงค์ฤทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน ชะอำ/อุปนายก, นายพุทธิยา พันแสง อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน ชะอำ, มร.เซอร์กี้ HUA HIN MM Group (Russian Community), นายศศิวัฒน์ ว่องสินสวัสดิ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก, นายสัณหพิศ โพธิรัตนังกูร เจ้าของปาร์คนายเลิศ, นายพงศ์เทพ ทองพัฒน์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) พร้อมด้วยผู้บริหาร อารีน่า และผู้บริหาร APG

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image