โดลิเซ พร้อมวัด อิมาวอฟ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ศึก UFC FIGHT NIGHT 4 ก.พ.นี้ ทรูวิชั่นส์ยิงสด

โดลิเซ พร้อมวัด อิมาวอฟ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ศึก UFC FIGHT NIGHT 4 ก.พ.นี้ ทรูวิชั่นส์ยิงสด

“ยูเอฟซี” องค์กรศิลปะป้องกันตัวและการต่อสู้แบบผสมสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดศึกการต่อสู้สุดมันส์ต้อนรับเดือนกุมภาพันธ์ ภายใต้รายการ UFC FIGHT NIGHT : DOLIDZE VS IMAVOV คู่เอกของรายการเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวตระหว่าง โรมัน โดลิเซ นักสู้จากจอร์เจีย จะดวลกับ นาสซูร์ดีน อิมาวอฟ คู่ต่อกรเชื้อสยฝรั่งเศส โดยจะระเบิดศึกที่สังเวียนยูเอฟซี เอเป็กซ์ ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

คู่เอกของรายการเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวตระหว่าง โรมัน โดลิเซ นักสู้จากจอร์เจีย วัย 35 ปีเจ้าของสถิติชนะ 12 แพ้ 2 โดยเป็นการชนะแบบไม่ครบยกถึง 10 ไฟต์ โดยผลงานช่วงหลังชนะ TKO มา 3 ติดต่อกเน แต่เพิ่งจะมาสะดุดด้วยการแพ้คะแนน มาร์วิน เว็ตโตรี เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว

โดยเดอะ คอเคเชียน จะขึ้นสังเวียนดวลกับนาสซูร์ดีน อิมาวอฟ คู่ต่อกรเชื้อสายฝรั่งเศส วัย 28 ปีที่มีสถิติชนะ 12 แพ้ 4 แถมเป็นการชนะแบบไม่ครบยกถึง 9 ครั้ง ผลงานช่วงหลังชนะ 3 ไฟต์รวด ก่อนจะมาแพ้ให้กับอดีตแชมป์อย่าง ฌอน สตริคแลนด์ เมื่อช่วงต้นปี 2023 ส่วนไฟต์ล่าสุดที่ขึ้นสู้กับ คริส เคอร์ติส เมื่อเดือนมิถุนายน ปีที่แล้ว ไม่มีผลการตัดสิน

Advertisement

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เวต เรนาโต การ์เนียโร อีกหนึ่งจอมซับมิทชันจากบราซิลวัย 34 ปีที่มีสถิติชนะ 17 แพ้ 5 และเป็นการชนะซับมิทชันถึง 10 ครั้ง ผลงานล่าสุดคือการใส่ แรร์ เนค โช้ค เล่นงานเอาชนะซับมิทชัน แบรด ริดเดลล์ ไปในยกที่ 1 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022

โดยนักสู้เจ้าของฉายา Moicano จะได้กลับขึ้นสังเวียนครั้งแรกในรอบปีกว่าๆ ด้วยการพบกับ ดรูว์ โดเบอร์ ตัวอันตรายชาวอเมริกันวัย 35 ปีที่มีสถิติชนะ 27 แพ้ 12 และเป็นการชนะแบบไม่ครบยกถีง 20 ไฟต์ ผลงานล่าสุดคือการเอาชนะ TKO ริคกี เกล็นน์ ในยกแรก เมื่อเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว

นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้อันสนุกตื่นเต้น เร้าใจ อีกมากมาย

ผลการประกบคู่อย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT : DOLIDZE VS IMAVOV

คู่หลักของรายการ

คู่เอก – รุ่นมิดเดิลเวต
โรมัน โดลิดเซ VS นาสซูร์ดีน อิวามอฟ

รองคู่เอก – รุ่นไลต์เวต
เรนาโต มอยกาโน VS ดรูว์ โดเบอร์

รุ่นเวลเตอร์เวต
แรนดี บราวน์ VS มุสลิม ซาลิคอฟ

รุ่นฟลายเวตหญิง
วิเวียเน อรัวโฆ VS นาตาเลีย ซิลวา

รุ่นมิดเดิลเวต
เอเลียสชาฟ ชิริเยฟ VS มัคห์มูด มูราดอฟ

รุ่นเวลเตอร์เวต
กิลเบิร์ต เออร์บินา VS ชาร์ลส ราดต์เก

คู่ประกอบรายการ

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
มอลลี แม็คแคน VS ดิอานา เบลบิตา

รุ่นฟลายเวต
อาซาต มัคซุม VS ชาร์ลส จอห์นสัน

รุ่นเวลเตอร์เวต
เธมบา โกริมโบ VS พีต โรดริเกวซ

รุ่นเฟเธอร์เวต
อี จอง ยอง VS เบล็ค บิลเดอร์

รุ่นฟลายเวตหญิง
ลูอานา คาโรลินา VS ยูลิยา สโตเลียเรนโก

รุ่นไลต์เวต
แลนดอน กวิโนเญส VS มาร์เกล เมเดรอส

รุ่นเฮฟวีเวต
โธมัส ปีเตอร์เซน VS จามาล โปเก

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-february-03-2024

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image