คุณหญิงปัทมา ชวนแฟนร่วมเชียร์ขนไก่ไทย พาเหรดตัดเชือกแบดปรินเซสฯ

คุณหญิงปัทมา ชวนแฟนร่วมเชียร์ขนไก่ไทย พาเหรดตัดเชือกแบดปรินเซสฯ

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า การแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติในศึก “ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024” ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพฯ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศฯ และฝ่ายจัดการแข่งขันทำงานอย่างหนักทุกๆ ฝ่ายร่วมแรงร่วมใจมีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่จากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) เป็นอย่างดี

คุณหญิงปัทมา กล่าวอีกว่า ที่สำคัญที่สุดก็คือแฟนๆ แบดมินตันชาวไทยที่เดินทางมาร่วมกันส่งเสียงเชียร์ทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้นักกีฬาแบดมินตันไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมผ่านเข้าไปถึงในรอบรองชนะเลิศได้มากถึง 4 ประเภท จากหญิงเดี่ยว “เม” ศุภนิดา เกตุทอง, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, หญิงคู่ “อันนา” นันทน์กาญจน์ กับ “มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด, ชายคู่ “พี” พีรัชชัย สุขพันธ์ กับ “โอโม่” พรรคพล ธีระรัตน์สกุล, “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ กับ “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน, คู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย

“เชื่อมั่นว่าหากมีกำลังใจที่ดีจำนวนมากจากแฟนๆ ชาวไทยจะเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ให้กับนักกีฬาแบดมินตันไทยทำผลงานได้ดีเหมือนกับในปี 2018 ที่กวาดแชมป์มาครองได้มากถึง 3 ประเภท”

Advertisement

โดยประเภทหญิงคู่ สองพี่น้อง “อันนา” นันทน์กาญจน์ กับ “มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด แชมป์เก่า ที่สามารถผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ลุ้นเข้าไปป้องกันแชมป์ในรายการนี้ได้อีกครั้ง ก็จะพบกับ เฟบี้ เซเทียนินกัม กับ เจสซิก้า พรูตี เมนโตโร คู่มืออันดับ 22 ของโลกจากอินโดนีเซีย

ด้านฝั่งประเภทหญิงเดี่ยวที่กำลังขับเคี่ยวกันแย่งโควต้าหญิงเดี่ยวคนที่ 2 ของไทย ในการไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก็ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ทั้ง 2 คน ทั้ง “เม” ศุภนิดา เกตุทอง จะพบกับ อาชมีตาร์ ชาลีฮา มืออันดับ 61 ของโลกจากอินเดีย และ “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ จะพบกับ อายะ โอโฮริ มืออันดับ 15 ของโลกจากญี่ปุ่น

ประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่ผ่านเข้าเล่นในโอลิมปิกเกมส์แน่นอนแล้ว ก็ทำผลงานยอดเยี่ยมลุ้นเก็บคะแนนสะสมเพิ่มขึ้นเพื่อลุ้นขยับอันดับโลกไปอยู่ใน 4 อันดับแรกของโลก ก็จะพบกับ ดิจาล เฟอร์ดินานยาท กับ กลอเรีย เอ็มมานูเอล วิจจาจ้า คู่มืออันดับ 20 ของโลกจากอินโดนีเซีย

ขณะที่ประเภทชายคู่ 2 คู่ของไทย ทั้ง “พี” พีรัชชัย สุขพันธ์ กับ “โอโม่” พรรคพล ธีระรัตน์สกุล, และ “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ กับ “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ที่จะต้องมาพบกันเองในรอบรองชนะเลิศนั้นก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสามารถชนะมืออันดับโลกที่เหนือกว่าทั้ง 2 คู่จนผ่านเข้าถึงรอบนี้ได้สำเร็จ

“โดยในรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศจะเริ่มทำการแข่งขันในเวลา 12.00 น. ขอเชิญชวนแฟนกีฬาแบดมินตันมาช่วยกันส่งเสียงเชียร์ในสนามไปพร้อมๆ กัน ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรเข้าชมก็สามารถมาซื้อได้ที่หน้าสนามแข่งขัน” คุณหญิงปัทมา กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าชม สามารถซื้อบัตรได้มีบริเวณหน้าสนามแข่งขัน ส่วนแฟนกีฬาชาวไทยที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามแข่งขันสามารถชมและเชียร์นักกีฬาไทยได้ทางช่องทรูวิชั่นส์ SPOTV (689), True Sport 7 (686) และ True4U ช่อง 24 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BadmintonThailand

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image