หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ ‘มาดามแป้ง’เด...

‘มาดามแป้ง’เดินหน้าเตรียมทัพแข้งสาวไทยต่อเนื่องลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

25.01.17 | 21:27 น.

หลังจากที่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ คว้าอันดับ 2 ในการแข่งขัน CFA International Women’s Football Tournament 2017 ที่ประเทศจีน หลังนัดสุดท้ายเอาชนะพม่า 3-0 โดยมี 6 แต้ม ยิงได้ 4 ประตู และเสีย 2 ประตูนั้น

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ในนัดสุดท้ายที่เจอกับพม่านั้น ตัวเองลุ้นตลอดเกม เพราะเกมนี้หวังอย่างเดียวคือชนะ และทุกคนทำได้ สามารถชนะ 3-0 ทำให้ทีมชาติไทยคว้าอันดับ 2 ในการแข่งขันมาได้ แม้จะรู้สึกผิดหวังเล็กๆ กับนัดที่เจอเจ้าภาพจีน ซึ่งน่าจะใช้โอกาสทำสกอร์ให้ได้ และน่าเสียดาย แต่ก็เป็นตามคาด ในจุดที่ผิดพลาดถือเป็นประสบการณ์และบทเรียนให้เร่งปรับปรุงและพัฒนาตนเองให้ดีขึ้น

“อย่างไรก็ดี ขอชื่นชมนักกีฬา และทีมงานทุกคน โดยเฉพาะโค้ชสเปนเซอร์ ไพรส์เออร์ ทุกคนช่วยกันทำงานอย่างหนักและดีเยี่ยมตลอดทัวร์นาเมนต์นี้ เหมือนการชาร์จพลังใจที่ดีให้ทุกคนสำหรับการเตรียมทีมในอนาคต กลับมาแป้งคงจะปล่อยนักกีฬาพักไม่นาน จากนั้นวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ทุกคนจะกลับมาเข้าแคมป์ต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทีมไปเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศปาเลสไตน์” มาดามแป้งกล่าว

ผู้จัดการทีมแข้งสาวไทยกล่าวอีกว่า ในศึกชิงแชมป์เอเชียถึงแม้หลายคนจะบอกว่าทีมไทยอยู่ในสายไม่หนักมาก แต่สำหรับตัวเอง และทีมงานทุกคนยังต้องทำงานหนัก เพราะก็พลาดงานนี้ไม่ได้เช่นกัน เราต้องเริ่มเรียนรู้คู่ต่อสู้ให้มาก และพร้อมรับมือกับทุกทีม เพราะเชื่อว่าทุกคนก็ย่อมมาด้วยความหวังในชัยชนะเช่นเดียวกัน จึงจะประมาทไม่ได้

16344076_1618966761744631_346590776_n

Advertisement