‘พาณิภัค-จูเนียร์’ นำเพื่อนร่วมทีมเทควันโด อลป. เดินสายทำบุญช่วงเบรกซ้อมที่เขาใหญ่
เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของไทย พร้อมด้วย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี นำเพื่อนร่วมทีมเทควันโดทีมชาติไทยที่อยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมลุยโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่โรงยิมฝึกซ้อมเทควันโด ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา อาศัยวันว่างจากโปรแกรมฝึกซ้อม ไปไหว้พระทำบุญที่วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม (วัดพระขาว)
สำหรับนักเทควันโดทีมชาติไทย อยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมชุดเตรียมเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยสมาคมได้แบ่งนักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกเป็นนักกีฬาเยาวชนและทีมชาติ ได้ส่งไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่อำเภอเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-17 กุมภาพันธ์ โดยมี “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 พร้อมด้วย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี นำทีมร่วมฝึกซ้อม
ขณะที่อีกชุด เป็นนักเทควันโดทีมชาติชุดใหญ่ รวมทั้ง 3 นักกีฬาที่จะไปควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ 2024 โซนเอเชีย อย่าง “ฮามันน์” ธนกฤต ยอดรักษ์ ในรุ่น 58 กก.ชาย , “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ แชมป์กีฬา ม.โลก 2023 ในรุ่น 67 กก.หญิง และ “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง รองแชมป์โลก 2023 รุ่น 68 กก.ชาย และเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2022 ได้ร่วมทีมเดินทางไปแข่งขัน เทควันโด รายการเตอร์กิช โอเพ่น 2024 จะมีขึ้นที่เมืองอัลตัลยา ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ โดยมี “โค้ชเช” ชัยชัย เช ทำหน้าที่ ควบคุมทีมไปแข่งขันพร้อมนักกีฬาอีก 8 คน


