ยิงโหดเหมือนโกรธกัน! ปืนใหญ่ บุกถล่มขุนค้อนครึ่งโหล ไล่บี้หงส์ 2 แต้ม
“ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล โชว์ฟอร์มระดับพระกาฬ ไล่ถล่มคู่แข่งร่วมเมืองอย่าง “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ดพ่ายคาบ้าน 0-6 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ลอนดอน สเตเดียม เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์
อาร์เซน่อล กำลังฟอร์มร้อนหลังถล่ม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จ่าฝูงในนัดก่อนมาได้ 3-1 ต้องการชัยชนะอย่างมากหลังจากที่บรรดาทีมลุ้นแชมป์ทั้งลิเวอร์พูลและแมนฯ ซิตี้ ต่างเก็บชัยชนะไปได้ทั้งคู่
โดยทีมปืนใหญ่ใช้เวลา 32 นาที มาพังประตูแรกได้สำเร็จจากวิลเลี่ยม ซาลิบา จากนั้นประตูก็ไหลเป็นเทน้ำเทท่า ไล่จาก บูกาโย่ ซาก้า ยิงจุดโทษนาทีที่ 41, กาเบรียล มากัลเญส นาทีที่ 44 และเลอันโดร ทรอสซาร์ นาทีที่ 45+2 ทำให้จบครึ่งแรกนำห่างถึง 4-0
จากนั้นครึ่งหลังอาร์เซน่อล ยังมาบวกเพิ่มอีกจากซาก้า ยิงประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ในนาทีที่ 63 ก่อนที่ดีแคลน ไรซ์ จะใช้กฎยิงประตูทีมเก่า ทำประตูปิดท้ายในนาทีที่ 65 ให้ทีมปืนใหญ่บุกมาเอาชนะได้ถึง 6-0
จากผลนัดนี้ทำให้ทีมปืนใหญ่ขยับตามหงส์แดงเหลือ 2 คะแนนตามเดิม โดยมี 52 คะแนนเท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่แข่งมากกว่า 1 นัด