แฟนกลับดึกแน่!สมาคมบอลเพิ่มโปรแกรมเตะไทยลีกคู่2ทุ่มวันศุกร์-เสาร์

ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 1 และไทยลีก 2 หรือดิวิชั่น 1 เดิม มีกำหนดเปิดฤดูกาลวันที่ 11-12 กุมภาพันธ์ โดยมีการจับสลากประกบคู่เรียบร้อยแล้ว ทว่าโปรแกรมการแข่งขันยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ล่าสุด “เสี่ยเหน่ง” ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้หารือกับ “ทรูวิชั่นส์” ในฐานะเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด เพื่อร่วมกันออกโปรแกรมการแข่งขัน โดยคาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะสามารถออกโปรแกรมได้ แต่ออกเฉพาะเดือนแรกเท่านั้น

“คาดว่าไม่เกินวันศุกร์ที่ 26 มกราคม โปรแกรมไทยลีก 1 และไทยลีก 2 จะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ทว่าจะออกโปรแกรมเดือนกุมภาพันธ์ หรือ 2 นัดแรกเท่านั้น เพราะด้วยข้อจำกัดหลายอย่างทำให้ยังไม่สามารถออกโปรแกรมทั้งหมดออกมาได้ อย่างไรก็ตาม โปรแกรมนัดที่เหลือจะพยายามทำให้เสร็จอย่างเร็วที่สุด เพื่อให้ทุกสโมสรได้วางแผนสำหรับเตรียมทีมและเดินทาง ขณะที่ไทยลีก 3 และไทยลีก 4 จะประกาศโปรแกรมออกมาภายหลัง”

“เสี่ยเหน่ง” กล่าวต่อว่า เกมนัดแรกของฤดูกาลจะยังไม่มีเกมวันศุกร์ เนื่องจากกำหนดเปิดสนามคือวันเสาร์ที่ 11 และวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ แต่เกมนัดที่ 2 ของฤดูกาล จะมีเกมวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ แต่จะเป็นคู่ไหนนั้น ต้องรอโปรแกรมแล้วเสร็จออกมาอีกครั้ง

Advertisement

“เกมวันศุกร์ได้หารือกับทรูวิชั่นส์ ว่าจะเตะเวลา 20.00 น. เพื่อรอให้แฟนบอลเลิกงานและมีเวลาเดินทางมาชมเกมที่สนาม ขณะเดียวกันต้องการให้มีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่องทรู 4 ยู หรือฟรีทีวี ให้แฟนบอลทางบ้านได้รับชมด้วย เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนได้ดูฟุตบอลไทยลีก ขณะเดียวกันเกมวันเสาร์อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเวลาเตะ 1 คู่ คือคู่เวลา 18.00 น. จะขยับมาเตะเร็วขึ้นในเวลา 17.45 น. เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องการถ่ายทอดสดในคู่เวลา 20.00 น. ที่จะใช้สัญญาณช่องเดียวกันในการถ่ายทอดสด”

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image