‘โต๊ะเล็กไทย’ทำเสียวยิงแซง’มาเลย์’5-3 โดนนำก่อน3ลูกกระหน่ำครึ่งหลัง5เม็ด ทะลุชิงพม่า

 

ฟุตซอล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย แชมป์เก่า 11 สมัย และแชมป์ 4 สมัยล่าสุด ยิงแซงชนะมาเลเซีย 5-3 ทั้งๆ ที่โดนนำไปก่อน 3-0 ในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 13 “เอเอฟเอฟ เอไอเอส อาเซียน ฟุตซอล 2016” รอบรองชนะเลิศ ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

ไทยส่งคณิศร ภู่พันธ์, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว, ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม และมูฮัมหมัด อุสมานมูซา สตาร์ตครึ่งแรก

มาเลเซียใช้เวลาเพียง 7 วินาทีแรกของเกมขึ้นนำก่อน 1-0 จากจังหวะที่ไซฟุล อาลี ยิงไปแฉลบจิรวัฒน์เปลี่ยนทางเข้าประตูไป ไทยยังตีเสมอไม่ได้ และมาโดนยิงนำห่าง 2-0 จากโมฮัมหมัด ไครูล บาห์ริน ในนาทีที่ 12 สถานการณ์ของไทยเลวร้ายลงไปอีก เมื่อโดนไซเอ็ด นาเซอร์ยิงให้ทีมมาเลเซียนำห่าง 3-0 นาทีที่ 14 หลังจากนำห่าง มาเลเซียครองบอลกินเวลาไปเรื่อยๆ 5 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ไทยบุกแหลกและมีโอกาสตีไข่แตกหลายครั้ง แต่ไม่ผ่านมือโมฮัมหมัด ราซาลี่ นายทวารมาเลย์ จบครึ่งแรกไทยตาม 0-3

Advertisement

ครึ่งหลัง เริ่มไปแค่ 16 วินาที มูฮัมหมัด อุสมานมูซาชาร์จบอลเข้าไปให้ไทยไล่ตามมา 1-3 นาทีที่ 24 ไทยไล่มา 2-3 จากลูกจับซ้ายยิงขวาในเขตโทษของอุสมานมูซาคนเดิม ไทยยังบุกแหลก ถัดมาแค่นาทีเดียว สรศักดิ์ พูนจังหรีดเปิดลูกเตะมุมแฉลบมูฮัมหมัด บิน อิสมาแอล เปลี่ยนทางเข้าประตูไป ไทยตีเสมอ 3-3 นาทีที่ 29 สรศักดิ์ซัดไกลด้วยขวา บอลหลุดกรอบไปนิดเดียว นาทีที่ 34 จิรวัฒน์หลุดเดี่ยวแต่ยิงไปติดนายทวาร 2 จังหวะติดต่อกัน แต่หลังจากนั้นไม่กี่วินาที จิรวัฒน์แปตามน้ำตุงตาข่าย ไทยแซงนำ 4-3 มาเลเซียปรับมาใช้เพาเวอร์เพลย์ แต่กลายเป็นไทยที่ยิงนำห่าง 5-3 จากการยิงไกลของจิรวัฒน์ในนาทีที่ 38 และเอาชนะไป 5-3

ไทยเข้าไปชิงชนะเลิศกับพม่าที่ถล่มบรูไน 8-3 ในรอบตัดเชือก โดยนัดชิงชนะเลิศจะแข่งขันในวันที่ 29 มกราคม ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งพม่าเข้าชิงรายการนี้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

05

04

23 บี กทม ใหม่

01

02

03

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image