ธรรมศาสตร์ เปิดตัวนักเตะ พร้อมฟาดแข้งจุฬาฯ บอลสานสัมพันธ์ 31 มี.ค.

ธรรมศาสตร์ เปิดตัวนักเตะ พร้อมฟาดแข้งจุฬาฯ บอลสานสัมพันธ์ 31 มี.ค.

องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (อมธ.) จัดงานแถลงข่าว TU TURN เปิดตัวนักเตะทีมธรรมศาสตร์เป็นครั้งแรก พร้อมฟาดแข้งในงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024 ในธีม “TURN BACK TIME เพราะเวลา…ไม่เยียวยา” ที่สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อเปิดตัวนักฟุตบอลทีมธรรมศาสตร์ และเสื้อธรรมศาสตร์ โดยมีจุดมุ่งหมายไปสู่การเปิดตัวเทศกาลงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024 ที่จะจัดในวันที่ 31 มีนาคมนี้

ภายในงานได้รับเกียรติ รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมทั้ง นายปิยวิทย์ หวังชูธรรม นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ประธานโครงการฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ -ธรรมศาสตร์ 2024 ฝั่งธรรมศาสตร์, น.ส.พัณวัสษา วงศ์เจริญ ผู้ออกแบบเสื้อบอลธรรมศาสตร์ (Golden Seed Polo Shirt) และศิลปินดาราศิษย์เก่า อาทิ น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน และ คอปเปอร์-ภูริวัจน์ โชติรัตนศักดิ์ ร่วมด้วย

ร.ศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่า งาน TU TURN เพราะเวลา…ไม่เยียวยา ได้แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณ และความร่วมมือร่วมใจของประชาคมชาวธรรมศาสตร์ มีต่องานฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024 ทั้ง 2 มหาวิทยาลัยมีการจัดเตรียมความพร้อม ทั้งการซักซ้อม ของนักกีฬาฟุตบอล ขบวนพาเหรด ที่สะท้อนประเด็นทางสังคม ซึ่งถือเป็นสิ่งสําคัญของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ยืนหยัดอย่างเข้มแข็งเคียงข้างสังคม โดยเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความพร้อมของประชาคมชาวธรรมศาสตร์จะพาคว้าชัยชนะในครั้งนี้อย่างแน่นอน

Advertisement

ภายในงาน TU TURN ประกอบด้วย การแสดงจากชุมนุมคัลเลอร์การ์ดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU COLORGUARD) ตามมาด้วยการเดินแบบโชว์จากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ และนักฟุตบอล เพื่อเปิดตัวเสื้อทีมธรรมศาสตร์ที่มาในชื่อว่า “Golden Seed” โดยได้รับแรงบันดาลใจจากชุดของนักรบ มีแนวคิดมาจากความสามัคคีของนักรบจะนำมาสู่ชัยชนะ และการเกิดสิ่งใหม่ที่เต็มไปด้วยความสุข และมิตรภาพเสมือนเทศกาลงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024 ที่จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและมิตรภาพจากทั้ง 2 สถาบัน พร้อมเปิดตัวทีมฟุตบอลฝั่งธรรมศาสตร์

ในช่วงค่ำพบกับการสัมภาษณ์แขกรับเชิญที่มาร่วมแชร์ความเป็นธรรมศาสตร์ในฉบับของตัวเอง อาทิ น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน ศิษย์เก่าจากคณะวิทยาศาสตร์, คอปเปอร์-ภูริวัจน์ โชติรัตนศักดิ์ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์, พริกขิง-สุรีย์ญะเรศ ยะคะเรศ, เทอร์โบ-ชนกชนม์ บุญมานะวงศ์, ฟลุ๊ค-ณัฐนนท์ ทองแสง และ เซียงเซียง-พรสรวง รวยรื่น จากนั้นรับชมการแสดงจาก TPC MUSIC ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตสุดพิเศษจากวง COCKTAIL

Advertisement

นายปิยวิทย์ หวังชูธรรม นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ประธานโครงการฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ -ธรรมศาสตร์ 2024 ฝั่งธรรมศาสตร์ กล่าวว่า องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (อมธ.) ได้จัดงาน TU TURN เพราะเวลา…ไม่เยียวยา เพื่อเปิดตัวนักฟุตบอลทีมธรรมศาสตร์ และเสื้อธรรมศาสตร์ และเรียกพลังความพร้อมของทีมธรรมศาสตร์ หลังจากที่องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.) ได้เปิดตัวทีมจุฬาฯ ไปแล้วกับงาน CHULA BAKA BEGINS สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงาน TU TURN เพราะเวลา…ไม่เยียวยา ทีมธรรมศาสตร์ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมก่อนจะลงสนามจริงในงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024

สำหรับงาน TU TURN เพราะเวลา…ไม่เยียวยา ถือเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024 หรือ CU-U Unity Football Match 2024 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้ ที่ สนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย เทศกาลสุดยิ่งใหญ่จากความร่วมมือร่วมใจของนักศึกษา และนิสิต 2 สถาบัน ที่จะกลายเป็นปรากฎการณ์ครั้งใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันฟุตบอลจากทีมนักกีฬามากฝีมือ ขบวนพาเหรดมหาวิทยาลัย และขบวนล้อการเมือง รวมถึงการแปรอักษรที่รอคอยให้ทุกคนมาลุ้นไปด้วยกัน มากไปกว่านั้นทุกคนจะได้พบกับการแสดงจากชุมนุมที่หลากหลาย และมากด้วยความสามารถ พร้อมกับศิลปินสุดพิเศษ ที่จะมาทำให้งานครั้งนี้สนุกสนาน และน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เตรียมพบกับเซอร์ไพรส์ครั้งยิ่งใหญ่จากฝั่งจุฬาฯ กับงาน CU READY ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 มีนาคม  ที่สามย่านมิตรทาวน์ และงาน TU BOOM จากฝั่งธรรมศาสตร์ ในวันที่ 22 มีนาคม ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่มาเพิ่มความน่าตื่นเต้นก่อนเข้าสู่เทศกาลงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024

สำหรับผู้ที่สนใจเป็นส่วนหนึ่งของงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024 สามารถสั่งซื้อเสื้อ Golden Seed พร้อมกันในวันที่ 4 มีนาคมนี้ ได้ที่ Warrix Lifestyle Siam Square สยามสแควร์ BLOCK, Fort Warrix โครงการสเตเดียมวัน จุฬา ซ.4 (BTS สนามกีฬาฯ), The Mall Lifestyle Bangkae เดอะมอลล์ บางแค ชั้น 1 และ Warrix Sport & Lifestyle Shop, The Mall Bangkapi เดอะมอล์ บางกะปิ ชั้น 1 และช่องทางออนไลน์ www.warrix.co.th

ทั้งนี้ นิสิต นักศึกษา ศิษย์เก่า และบุคคลภายนอกที่สนใจเข้าร่วมงานกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024 สามารถซื้อบัตรได้ที่ Ticketmelon : https://www.ticketmelon.com/thammasatsu/teamthammasat หรือรับชมการถ่ายทอดสดในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024 วันที่ 31 มีนาคม 2567 ได้ฟรีผ่านทาง AIS PLAY ในทุกช่องทาง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image