‘บาส-ปอป้อ’ พลิกพ่ายคู่ดัตช์ ขนไก่ไทยพ่ายเรียบ ‘เยอรมัน โอเพ่น’

2.03.24 | 07:42 น.

‘บาส-ปอป้อ’ พลิกพ่ายคู่ดัตช์
ขนไก่ไทยพ่ายเรียบ ‘เยอรมัน โอเพ่น’

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางอันดับ 1 ของรายการ พลิกพ่ายให้กับคู่เนเธอร์แลนด์สองเกมรวด ในรอบก่อนรองชนะเลิศการแข่งขันแบดมินตัน “โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น 2024” ระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 300 เมื่อคืนวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ประเทศเยอรมนี

รอบก่อนรองชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” มืออันดับ 6 ของโลกและมือวางอันดับ 1 ของรายการ ลงสนามพบกับ โรบิน ทาเบลิ่ง-เซเลน่า เพียก มืออันดับ 17 ของโลก และมือวางอันดับ 5 จากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งสถิติที่พบกันมา 9 ครั้ง บาส-ปอป้อเป็นฝ่ายชนะไป 8 ครั้ง

ในเกมนี้ ปรากฏว่า คู่นักตบดัตช์เล่นกันด้วยความรวดเร็วและตบได้เด็ดขาดกว่า ขณะที่คู่ของไทยตีผิดพลาดเองบ่อยครั้ง ทำให้พ่ายไปสองเกมรวด 18-21, 15-21 ใช้เวลา 39 นาที

ส่วนผลงานของนักแบดมินตันไทยประเภทอื่นๆ ในรอบก่อนรองชนะเลิศมีดังนี้

Advertisement

ชายคู่ “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ-“สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน มืออันดับ 33 ของโลก และมือวางอันดับ 8 แพ้ ลี ฮี ฮุย-หยาง โป ซวน มืออันดับ 16 ของโลก และมือวางอันดับ 2 จากไต้หวัน 0-2 เกม 12-21, 17-21

หญิงเดี่ยว “เม” ศุภนิดา เกตุทอง มืออันดับ 17 ของโลก และมือวางอันดับ 5 แพ้ คิม กา อึน มืออันดับ 13 ของโลก และมือวางอันดับ 2 จากเกาหลีใต้ 0-2 เกม 15-21, 10-21

และ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 14 ของโลกและมือวางอันดับ 3 แพ้ เหงียน ธุย ลินห์ มืออันดับ 23 ของโลก และมือวางอันดับ 7 จากเวียดนาม 0-2 เกม 13-21, 15-21

ส่งผลทำให้ไม่มีนักแบดมินตันไทยผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ