‘สุดาวรรณ’ชมนักกีฬาไทยทำผลานดี หวังซิวโควต้าโอลิมปิกเพิ่มในเดือนมีนาคม

2.03.24 | 14:14 น.

‘สุดาวรรณ’ชมนักกีฬาไทยทำผลานดี หวังซิวโควต้าโอลิมปิกเพิ่มในเดือนมีนาคม

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่าในรอบเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นักกีฬาไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในระดับนานาชาติ ซึ่งในเดือนมีนาคมยังมีอีกหลายรายการที่หวังว่านักกีฬาไทยจะทำผลงานได้ดีเพิ่มโอกาสในการไปโอลิมปิกเกมส์ต่อไป

นางสาวสุดาวรรณ กล่าวต่อว่า ส่วนกอล์ฟ “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ สามารถคว้าแชมป์ 2 รายการติดต่อกัน โดยเฉพาะรายการล่าสุดอย่างฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ที่เป็นการคว้าแชมป์ในบ้าน ทำให้อันดับโลกขยับมาอยู่ที่อันดับ 29 มีโอกาสได้ไปเล่นโอลิมปิกเกมส์มากขึ้นเช่นกัน หรือมวยสากลสมัครเล่น ใบสน มณีก้อน เข้าชิงชนะเลิศรายการที่ประเทศบัลแกเรีย ส่วนธนัญญา สมนึก ก็ได้เหรียญทองแดง ซึ่งในเดือนมีนาคมมีรายการควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ ที่อิตาลี ก็หวังว่าจะได้โควต้าเพิ่มจากรายการนี้ด้วย

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวเสริมว่า ยกน้ำหนักในเดือนมีนาคม มีเวิลด์ คัพ ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ 31 มีนาคม-11 เมษายน หวังว่านักกีฬาจะตั้งใจทำผลงานให้ดี เพราะการเล่นในบ้านมีกองเชียร์คอยสนับสนุนอยู่ จะทำให้ได้โควต้าเพิ่มขึ้น รวมถึงเทควันโด ก็จะมีรายการโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก ที่ประเทศจีน ก็อยากได้เพิ่มอย่างน้อยอีก 1 ที่นั่ง หลังจากที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าโควต้ามาได้แล้ว และในส่วนของนักกีฬาคนพิการก็ทำผลงานได้ดี ตอนนี้คว้าโควต้าไปพาราลิมปิกเกมส์ได้ 8 ที่นั่งแล้ว

นางสาวสุดาวรรณ กล่าวปิดท้ายว่า ต้องขอบคุณทุกสมาคมกีฬาที่ช่วยกันพัฒนา หวังว่าในเดือนมีนาคมจะได้โควต้าโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์มากขึ้นกว่านี้ เพราะเชื่อว่าคือรายการที่นักกีฬาทุกคนใฝ่ฝันอยากเข้าร่วมให้ได้

Advertisement