นายสุรพล อุทินทุ ผอ.สำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอรเรจ จำกัด พร้อมด้วยนายเสถียร มนต์คงธรรม บรรณาธิการอาวุโสนิตยสารเทนนิสในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ, ร.ต.ท.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสหญิงมืออันดับ19 ของโลก แถลงการแข่งขันเทนนิสประเภททีมมหาวิทยาลัย ” 100 PLUS ยูทีมลีก รอบแชมเปี้ยนชิพ 2016″ ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เมื่อวันที่ 31 มกราคม โดยมีผู้แทนทีมมหาวิทยาลัย, นักกีฬา เข้าร่วม
กำหนดการแข่งขันระหว่างวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ ที่สนามเทนนิสจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี 8 ทีมสโมสรเทนนิสจากมหาวิทยาลัยต่างๆ เข้าร่วม ซึ่งผลการจับสลากแบ่งสายเป็นสองสาย สายละ 4 ทีม มีดังนี้ กลุ่มเอ ประกอบด้วย ม.เกษตรศาสตร์, ม.กรุงเทพ, ม.มหิดล, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ส่วนกลุ่มบี ประกอบด้วย ม.ธรรมศาสตร์, ม.หอการค้าไทย, ม.อัสสัมชัญ และม.ศิลปากร ใช้ระบบการแข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม เพื่อคัดเลือกทีมอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มมาไขว้ พบกันในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งทีมชนะจะได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมแพ้ชิงอันดับสาม ขณะเดียวกันมีการชิงอันดับห้า โดยจะนำทีมที่ได้อันดับ 3 และ 4 ของแต่ละกลุ่มมาไขว้พบกันในรอบชิงอันดับห้า ซึ่งทีมแพ้ในรอบนี้ จะลงไปชิงอันดับเจ็ดต่อไป
นายเสถียร กล่าวว่า 100 พลัสยูทีมลีก ขยายการแข่งขันออกทั่วประเทศในปีนี้ โดยนำเอาทีม 4 อันดับแรกเมื่อปีก่อน เป็นทีมยืนในรอบแชมเปี้ยนชิพส์ และ 4 ทีมอันดับหลังเป็นทีมยืนในรอบคัดเลือก จากนั้นนำเอาทีม อันดับหนึ่งของภาคต่างๆ 4 ภาค มาแข่งขันกับทีมยืนในรอบคัดเลือก รวมเป็น 8 ทีม เพื่อคัดเหลือ 4 ทีมเข้ารอบแชมเปี้ยนชิพส์
“แทมมี่” แทมมารีน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ทางไทยเบฟฯ ให้ความสำคัญกับนักกีฬาเทนนิสรุ่นใหม่ได้เพิ่มประสบการณ์และต่อยอดศักยภาพของตัวเองเพื่อที่จะก้าวขึ้นมาเป็นตัวเลือกให้กับทีมชาติไทยได้ในอนาคต




