ซาบาเลนก้าตัดสินใจลงแข่งขันที่ไมอามี แม้เพิ่งสูญเสียแฟนหนุ่ม
อารีน่า ซาบาเลนก้า นักเทนนิสสาวมือ 2 ของโลกชาวเบลารุส ตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขันเทนนิส “ไมอามี โอเพ่น” ตามกำหนดเดิมในสัปดาห์นี้ หลังจากเพิ่งเผชิญข่าวเศร้า คอนสแตนติน โคลต์ซอฟ แฟนหนุ่มอดีตนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งเพื่อนร่วมชาติ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 18 มีนาคม ขณะอายุ 42 ปี
สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไมอามีเดดได้รับแจ้งเหตุชายคนหนึ่งกระโดดจากระเบียงของเซนต์ รีจิส บอล ฮาเบอร์ รีสอร์ต ในไมอามี เมื่อช่วงเที่ยงคืน 39 นาที ของวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม ซึ่งผลการสืบสวนเบื้องต้นไม่พบพิรุธใดๆ เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย
โคลต์ซอฟเคยเล่นฮอกกี้น้ำแข็งในลีกเอ็นเอชแอลของสหรัฐอเมริกา ให้กับทีมพิตส์เบิร์ก เพนกวินส์ อยู่ 3 ปี และเคยเป็นตัวแทนทีมชาติเบลารุสในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาวปี 2002 และ 2010
โคลต์ซอฟเลิกเล่นฮอกกี้น้ำแข็งเมื่อปี 2016 และผันตัวมาเป็นผู้ช่วยโค้ชให้ทีมซาลาวัต ยูลาเยฟ อูฟา ในลีกรัสเซีย โดยเขาคบหากับซาบาเลนก้ามา 3 ปี และเดินทางไปไมอามีเพื่อให้กำลังใจนักหวดสาวในการแข่งขันสัปดาห์นี้
ซาบาเลนก้าเป็นมือวางอันดับ 2 ของการแข่งขันไมอามี โอเพ่น ได้บายในรอบแรก และจะลงแข่งขันรอบสองพบกับผู้ชนะระหว่างซิโมน่า ฮาเล็ป อดีตมือ 1 ของโลกชาวโรมาเนีย ที่กลับมาแข่งขันรายการแรกหลังพ้นโทษแบนจากการโด๊ปยา กับพอลล่า บาโดซ่า อดีตมือ 2 ของโลกชาวสเปน

