104 แข้งโจ๋กรุงเทพ-ปริมณฑล โซนสุดท้าย โชว์ฝีเท้าลุ้นติดทัพช้างศึก U17

26.03.24 | 04:04 น.

104 แข้งโจ๋กรุงเทพ-ปริมณฑล โซนสุดท้าย โชว์ฝีเท้าลุ้นติดทัพช้างศึก U17

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้การนำของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ ให้การสนับสนุน และส่งเสริมพัฒนาในด้านต่างๆ แบบรอบด้าน โดยเฉพาะการสร้างรากฐานการพัฒนาเยาวชนทีมชาติไทย โดยล่าสุด ได้ร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) จัดกิจกรรม “FA Thailand Talent ID” เพื่อเฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งสู่ฐานข้อมูลทีมชาติไทย หรือหาช้างเผือกเข้าสู่ทีมชาติ U17 เพื่อเป้าหมายในการไปฟุตบอลเยาวชนโลกรุ่น U17 ในปี 2025

โดยเมื่อวันที่ 23 และ 24 มีนาคมที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) จัดกิจกรรม “FA Thailand Talent ID” เพื่อเฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งสู่ฐานข้อมูลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ได้เดินทางไปคัดเลือกนักกีฬาโซน กรุงเทพ-ปริมณฑล ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพทางกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

กิจกรรมดังกล่าวนำโดย นายทรงยศ กลิ่นศรีสุข ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค, นายชยกร ถนัดเดินข่าว หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุด 17 ปี, นายวริศ บุญศรีพิทยานนท์ ผู้ฝึกสอนประจำภูมิภาค มาทำการสเกาต์ผู้เล่นในโซนกรุงเทพ-ปริมณฑล และมีเด็กมาคัดรวมทั้งหมด 104 ราย จากการมาสเกาต์ฟอร์มทั้งหมด 2 รอบ และจะนำฐานข้อมูลของเด็กในภาคตะวันออกและตก ไปตัดเกรดกับเยาวชนจากภูมิภาคอื่นๆ เพื่อคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 44 คน ในการเก็บตัวทีมชาติไทย U17 แคมป์แรก ที่พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 5-8 เมษายน 2567

หลังจากนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะมีการคัดสรรนักกีฬาจากทั่วประเทศ ที่อยู่ในฐานข้อมูล ก่อนจะมีการประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ได้รับการคัดเลือกทั้งหมด 44 คน ในวันที่ 29 มีนาคม เพื่อไปเก็บตัวระหว่างวันที่ 5-8 เมษายน 2657 ณ พัฒนา สปอร์ต คลับ จ.ชลบุรี

Advertisement