ส.บอลเสนอชื่อ มาดามแป้ง นั่งปธ.ไทยลีกควบด้วย เพื่อเดินหน้าทำงานต่อ
“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมควบตำแหน่งประธานไทยลีก หลังสภากรรมการเสนอชื่อให้ลุยงาน
ในการประชุมการประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 3/2567 เมื่อวันที่ 1 เมษายน มีการพูดคุยวาระการบริหารจัดการ บริษัท ไทยลีก จำกัด นั้น เนื่องด้วย มีกรรมการเดิม เหลือเพียง 1 ท่าน ส่งผลให้การดำเนินงานด้านต่างๆ ของบริษัทเป็นไปด้วยความยากลำบาก ด้วยเหตุนี้ สมาคมฯ ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่ จึงเสนอผ่านสภากรรมการ ก่อนมีมติให้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อให้การบริหารกิจการของบริษัทฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยให้ดำเนินการตามขั้นตอนของบริษัทไทยลีก ต่อไป
“สำหรับด้านผู้ตัดสินนั้น ก็ได้มีการพูดคุยกันในที่ประชุมด้วย เพื่อหาทางแก้ไขระยะสั้นและระยะยาว โดยการจับสลากแบบมีเงื่อนไขเพิ่มเติม แผนการสร้างผู้ตัดสินเพิ่มขึ้น ทั้งผู้ตัดสินในสนาม และ ผู้ตัดสินที่สามารถทำหน้าที่ VAR ได้ รวมถึง การเร่งจัดอับรมผู้ตัดสินให้มีความถี่มากขึ้น ทั้งนี้ เพื่อให้ สมาคมฯ มีตัวเลือกผู้ตัดสินที่มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น เพื่อลดปัญหาการตัดสินที่ผิดพลาด เพราะเข้าใจความรู้สึกของคนทำทีม และ โดยเฉพาะแฟนบอล ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมาก”

