ยกเหล็กปลื้มฝ่ายวิทย์ กกท.ส่งทีมฟื้นฟูจอมพลังไทย สู้ศึกเวิลด์ คัพ 2024

ยกเหล็กปลื้มฝ่ายวิทย์ กกท.ส่งทีมฟื้นฟูจอมพลังไทย สู้ศึกเวิลด์ คัพ 2024

สมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทยฯ ขอบคุณฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่ส่งทีมมารักษา และฟื้นฟูจอมพลังไทย ในศึกยกน้ำหนัก 2024 ไอดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ คัพ รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 “ปารีสเกมส์” ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม-11 เมษายน 2567 ที่ศูนย์ประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จ.ภูเก็ต

ความเคลื่อนไหวของทัพจอมพลังทีมชาติไทย ในการแข่งขันยกน้ำหนัก 2024 ไอดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ คัพ รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 “ปารีสเกมส์” ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม-11 เมษายน 2567 ที่ศูนย์ประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จ.ภูเก็ต

ล่าสุด พล.อ.วิสุทธิ์ เดชสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นายสุวัตร หลวงตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย นายสุวิทย์ เกิดบำรุง ผู้อำนวยการกองเวชศาสตร์การกีฬา, นายพัชรพงษ์ วิริยะธรรมเจริญ หัวหน้างานกายภาพบำบัด, น.ส.สุจิตรา ขรรศร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา 3, นายมณฑล ทองโรจน์ และ น.ส.นุชบา พลกุล ผู้ช่วยปฏิบัติงานโครงการ ได้นำอุปกรณ์ และเครื่องมือต่างๆ ประกอบด้วย เครื่องฟื้นฟูด้วยออกซิเจนแรงดันสูง, เลเซอร์กำลังสูง, เครื่องอัลตราซาวด์ รวมทั้ง เครื่องนวดผ่อนคลายด้วยแรงดันลม มาฟื้นฟู และรักษานักกีฬายกน้ำหนักไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของ พล.ท.วุฒิไชย อิศระ, นายแพทย์ประจำทีมของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ

Advertisement

ขณะที่ นายสุวัตร หลวงตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. กล่าวถึงการนำคณะเจ้าหน้าที่จากฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา มาลงพื้นที่ปฏิบัติงานในช่วงของการแข่งขันว่า ทำให้ทีมงานได้เห็นบรรยากาศของจริง อันจะได้นำไปสู่การปรับปรุงแก้ไข และวางแผนพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น หากเป็นไปได้ก็อยากจะส่งเจ้าหน้าที่ติดตามทีมไปทุกแมตช์ แต่ยังติดเรื่องงบประมาณ แม้กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จะให้ความสำคัญ และยินดีที่จะสนับสนุนมากขึ้นก็ตาม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image