LE SSERAFIM แทคทีม NBA โชว์ชุดใหญ่-คอนเทนต์พิเศษในงาน Friends of NBA

6.04.24 | 02:30 น.

LE SSERAFIM แทคทีม NBA โชว์ชุดใหญ่-คอนเทนต์พิเศษในงาน Friends of NBA

สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) และซอร์ซมิวสิก คอร์ปอเรชั่น (SOURCE MUSIC Corporation) ภายใต้เครือ ไฮบ์ คอร์ปอเรชั่น (HYBE Corporation) ผู้นำด้านไลฟ์สไตล์บันเทิงแนวหน้าของโลก เดินหน้าความร่วมมือหลายปีติด พร้อมดึงไอดอล K-POP เกิร์ลกรุ๊ปอย่าง LE SSERAFIM โชว์ชุดใหญ่ในช่วงเซเลบริตี้และอินฟลูเอนเซอร์ “Friends of NBA” ของเอเชีย สร้างสรรค์ประสบการณ์สุดพิเศษให้กับทั่วโลก

การร่วมมือของ NBA และ LE SSERAFIM สร้างยุคใหม่ที่โลกกีฬา และดนตรีผสานกันเป็นหนึ่งเดียวอย่างลงตัว โดย LE SSERAFIM (ชื่อวงมีความหมายว่า “I’M FEARLESS” จากการจัดเรียงตัวอักษร) จะร่วมชมการแข่งขันและกิจกรรม พร้อมทำคอนเทนต์สุดพิเศษเพื่อเป็นไฮไลต์ในงานผ่านโซเชียลมีเดียของทั้ง NBA และ LE SSERAFIM นอกจากนี้ ยังมีการโปรโมตการแข่งขันและกิจกรรมมากมาย ในเดือนที่ผ่านมา LE SSERAFIM ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ “EASY” ซึ่งติดชาร์ต Billboard Hot 100 และอยู่ใน Top 10 ของ Billboard Global 200

LE SSERAFIM กล่าวว่า เราตื่นเต้นมากที่จะได้มีโอกาสร่วมงานกับ NBA ในโปรแกรม Friends of the NBA เราได้นั่งชมการแข่งขันติดขอบสนามที่ Los Angeles เมื่อปีที่แล้ว และหลังจากประสบการณ์ในวันนั้น เราก็ตั้งตารอวันที่จะได้ร่วมงานกับ NBA อีกครั้งเพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับแฟนจากทั่วมุมโลก

Tammy Henault ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด NBA กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ LE SSERAFIM วงเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ แถมพวกเธอยังเป็นแฟนคลับของ NBA อีกด้วย การร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้แฟน NBA และ K-POP จากทั้งเอเชียและทั่วโลก ได้มารวมตัวกันที่เกาหลีใต้ และเข้าถึงประสบการณ์การแข่งขันที่น่าประทับใจ ถือเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ที่แท้จริง ซึ่งเป็นการรวมกันของดนตรี วัฒนธรรมและกีฬาอย่างสมบูรณ์แบบ

Advertisement

สมาชิกทั้ง 5 ของวง LE SSERAFIM ประกอบด้วย คิมแชวอน, ซากุระ, ฮอยุนจิน, คาซูฮะ และฮงอึนแช พร้อมแล้วที่จะนำเสนอประสบการณ์การรับชม NBA ผ่านโซเชียลมีเดีย เชิญชวนแฟนมาร่วมสัมผัสความตื่นเต้นของการแข่งขัน NBA ในมุมมองของแฟนพันธุ์แท้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือครั้งนี้ สามารถลงทะเบียนและเข้าไปดูได้ที่ www.nba.com/LE_SSERAFIM

ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา LE SSERAFIM ได้เยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ NBA และร้าน NBA ใจกลางนิวยอร์ก นอกจากนี้ ยังได้เข้าร่วมการแข่งขันระหว่างทีม LA Clippers และ Los Angeles Lakers ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 โดยพวกเธอถือเป็นหนึ่งในศิลปินไม่กี่คนที่ได้ร่วมงานกับ NBA อย่างเป็นทางการ เช่นเดียวกับ SUGA จากวง BTS ที่ได้รับแต่งตั้งเป็น NBA Ambassador เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว โดย SUGA ยังนับเป็นศิลปิน K-POP คนแรกที่ได้ร่วมงานกับ NBA ในช่วงเวลานั้น

“Friends of the NBA” เปิดตัวในปี 2565 และนำเสนอความพิเศษด้วยการรวบรวมเหล่าเซเลบริตี้และอินฟลูเอนเซอร์แถวหน้าจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการชมการแข่งขัน เข้าร่วมกิจกรรมและรายการต่างๆ ที่จัดขึ้นภายในงาน NBA แฟนสามารถติดตามไอดอลวง LE SSERAFIM ได้ทาง Weverse

สำหรับ LE SSERAFIM ประกอบด้วยสมาชิกห้าคนอย่าง KIM CHAEWON, SAKURA, HUH YUNJIN, KAZUHA และ HONG EUNCHAE เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม 2565 โดย Source Music ภายใต้การดูแลของค่าย HYBE Fearless Quintet เปิดฉากการเดินทางในวงการ K-pop ด้วย EP แรก “FEARLESS” (วางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2565) ซึ่งติดชาร์ต iTunes Top Albums ใน 13 ประเทศ/ภูมิภาค อาทิ ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย โดยต่อมา EP สอง “ANTIFRAGILE” (วางจําหน่ายเดือนตุลาคม 2565) ได้ติดอันดับ 14 ในชาร์ต Billboard 200 และอัลบั้มชุดแรก “UNFORGIVEN” (วางจําหน่ายพฤษภาคม 2566) ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับ 6

นอกจากนี้ ซิงเกิลภาษาอังกฤษแรก “Perfect Night” ขึ้นอันดับ 18 ใน Billboard Global 200 โดย LE SSERAFIM ได้รับเกียรติในการขึ้นแสดงบนเวที BlizzCon® 2023 ในฐานะ K-pop กลุ่มแรก ซึ่งนับเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจอย่างมาก และไม่นานมานี้ซิงเกิล “EASY” จากมินิอัลบั้มที่สามที่วางจําหน่ายในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 ก็ได้ติด Billboard Hot 100 ที่อันดับ 99 โดยชื่อวงเป็นการเรียงตัวอักษรใหม่ ที่มาจากคำว่า ‘IM FEARLESS’ สะท้อนถึงความกล้าหาญและความมุ่งมั่นในการเดินทางในวงการเพลงอย่างกล้าหาญและไม่ย่อท้อ

ขณะที่สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) เป็นองค์กรด้านกีฬาและสื่อระดับโลกที่มีพันธกิจในการสร้างแรงบันดาลใจและเชื่อมต่อผู้คนผ่านพลังแห่งบาสเกตบอล ประกอบด้วยลีกกีฬาอาชีพ 5 ลีก ได้แก่ NBA, WNBA, NBA G League, NBA 2K League และ Basketball Africa League โดย NBA ได้สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติด้วยเกมและรายการใน 214 ประเทศและภูมิภาค ในกว่า 50 ภาษา พร้อมมีสินค้าวางขายในกว่า 200 ประเทศและภูมิภาค ทั่วทั้ง 7 ทวีป บัญชีรายชื่อ NBA ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล 2022-23 มีผู้เล่นต่างชาติ 120 คนจาก 41 ประเทศ

เนื้อหาดิจิทัลของ NBA ได้แก่ NBA TV, NBA.com, NBA App และ NBA League Pass NBA ซึ่งได้เป็นหนึ่งในชุมชนโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยยอดกดไลค์และผู้ติดตามกว่า 2.1 พันล้านคนทั่วโลกในทุกแพลตฟอร์มของลีก ทีม และผู้เล่น นอกจากนี้ ทางลีกมีการดำเนินการจัดการกับปัญหาสังคมผ่าน NBA Cares โดยร่วมมือกับองค์กรที่ให้บริการต่อเยาวชนที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งได้มีการสนับสนุนการศึกษา พัฒนาเยาวชนและครอบครัว และด้านสุขภาพ