จบเซสชั่นแรกเสมอ 4-4 ‘มิ้งค์ สระบุรี’ ลุ้นต่อดวล อดัม ดัฟฟี่ รอบคัดเลือกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก
การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2024 รอบคัดเลือก ที่สถาบันกีฬาอังกฤษ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ในรอบคัดเลือก จะนำนักสอยคิวมืออันดับ 17 ของโลก ลงไปจนถึงมืออันดับร้อยกว่าๆ รวมทั้งมือสมัครเล่นที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดลงชิงชัย มาดวลคิวกัน เพื่อเฟ้นหาเพียง 16 คนเข้าไปดวลคิวร่วมกับมือท็อป 16 ของโลกที่ได้สิทธิ์ไปยืนรอในรอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ โดยรอบสุดท้ายจะแข่งขันระหว่างวันที่ 20 เมษายน – 6 พฤษภาคมนี้ ที่ครูซิเบิลเธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ
ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา เป็นวันแรกของการแข่งขัน ซึ่งเป็นการดวลคิวในรอบคัดเลือกรอบแรก หรือรอบ 144 คนสุดท้าย มีนักสอยคิวไทยลงแข่งขัน 1 คน ได้แก่ “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย แชมป์โลกหญิงปี 2022 และรองแชมป์โลกหญิงปีล่าสุด ดีกรีมือ 1 ของโลกหญิงและมือ 119 ของทัวร์อาชีพ พบกับ อดัม ดัฟฟี่ มือ 92 ของโลกจากอังกฤษ
การแข่งขันจะดวลคิวกันในระบบ 10 ใน 19 เฟรม(ใครชนะถึง 10 เฟรมก่อนจะเป็นผู้ชนะ) โดยจะแบ่งการแข่งขันเป็น 2 เซสชั่น เซสชั่นแรกแข่งกันก่อน 9 เฟรม ส่วนเซสชั่นที่ 2 จะดวลกันจนรู้ผลแพ้ชนะ
ปรากฏว่าคู่ของสาวมิ้งค์ กับ ดัฟฟี่ สู้กันนานจึงทำให้ในเซสชั่นแรก แข่งขันกันเพียง 8 เฟรมเท่านั้น ผลปรากฏว่าเสมอกันไปก่อน 4-4 เฟรม โดยช่วงแรก ณัชชารัตน์ ออกคิวได้ดีกว่า นำห่างถึง 4-1 เฟรม ก่อนจะโดน ดัฟฟี่ ฮึดเร่งใน 3 เฟรมสุดท้าย จนไล่ตีเสมอเป็น 4-4 เฟรม จึงเสมอกันไปก่อนในเซสชั่นแรกด้วยสกอร์นี้
สำหรับเซสชั่นที่ 2 จะกลับมาดวลคิวกันในวันอังคารที่ 9 เมษายนนี้ เวลา 20.30 น.ตามเวลาประเทศไทย

