เป๊ปรับสุดเหลือเชื่อ เรือใบยังลุ้นป้องกัน3แชมป์อยู่

14.04.24 | 13:03 น.

เป๊ปรับสุดเหลือเชื่อ เรือใบยังลุ้นป้องกัน3แชมป์อยู่

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวถึงการลุ้นป้องกันทริปเปิลแชมป์ ว่า ได้บอกกับลูกทีมว่าเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อมากที่ยังอยู่ในเส้นทางการลุ้น 3 แชมป์ เหมือนที่เคยทำได้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ยังมีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก การเจอกับรีล มาดริด ในวันที่ 17 เมษายนนี้ ถ้าชนะได้ก็จะผ่านข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และถ้าชนะเชลซี ในวันที่ 20 เมษายน ก็จะเข้ารอบชิงชนะเลิศ เอฟเอคัพ

เป๊ปกล่าวถึงการเจอกับรีล มาดริด ในเกมที่สองของรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่เอติฮัด สเตเดียม หลังเกมแรกเสมอกันที่ซานเตียโก้ เบร์นาเบว 3-3 ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ต้องทุ่มเต็มที่ และจะมีกองเชียร์ที่คอยหนุนหลัง ซึ่งลูกทีมต้องถ่อมตัวและเล่นให้เหนียวแน่นที่สุด เต็มไปความกระหายที่จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้
ส่วนการที่้เอาชนะลูตัน 5-1 ในพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด และขยับไปอยู่จ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกครั้งแรกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้วนั้น กุนซือเรือใบสีฟ้ายืนยันว่า ไม่ได้เป็นการกดดันลิเวอร์พูลกับอาร์เซน่อลได้เลย คงไม่มีผลทางจิตวิทยาอะไรกับทั้งสองทีม เพราะต่างต้องการแย่งตำแหน่งจ่าฝูงคืนมาให้ได้ ส่วนแมนซิตี้เองก็รู้ดีว่าต้องทำอย่างไรต่อไป