จอร์จินโญ่ ชี้บุรีรัมย์เจ๊าท่าเรือ ไม่เสียหาย เดินหน้าคว้าแชมป์เกมเยือนอุทัยธานี

13.05.24 | 08:07 น.

จอร์จินโญ่ ชี้บุรีรัมย์เจ๊าท่าเรือ ไม่เสียหาย เดินหน้าคว้าแชมป์เกมเยือนอุทัยธานี

ความเคลื่อนไหวหลังเกมบิ๊กแมตช์ ศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีน่า เสมอ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี  1-1 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บได้เพียง 1 คะแนน ขยับไปมี 63 คะแนน จากการลงสนาม 28 นัด ยังคงรั้งจ่าฝูงต่อไป และขอเพียงอีก 1 คะแนนเท่านั้นจาก 2 เกมที่เหลือ ก็จะคว้าแชมป์ไทยลีก สมัยที่ 9 ทันที

จอร์จินโญ่ กุนซือทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เกมวันนี้ครึ่งเวลาแรก ขุนพลปราสาทสายฟ้า ของเราเล่นกันได้ดีมาก มีโอกาสในการทำประตูได้ 4 ครั้ง แต่เราโชคไม่ค่อยดีที่โดนโต้กลับเพียงครั้งเดียวก็เสียประตู ในครึ่งแรกทีมการท่าเรือ เอฟซี ยืนปักหลักได้เป็นระบบพอสมควร แล้วก็รอให้เราพลาด ต้องยอมรับว่าเกมนี้เราเจอคู่แข่งที่มีผู้เล่นที่แข็งแกร่ง มีความสามารถเฉพาะตัวดี และเล่นกันเป็นระบบ ซึ่งเกมนี้คู่แข่งไม่ได้มีความกดดันอะไร เป้าหมายเค้าแค่มาเพื่อไม่แพ้เราเท่านั้น เพื่อไม่ให้เราได้ฉลองแชมป์ซึ่งเขาก็ทำได้

กุนซือใหญ่ชาวแซมบ้า กล่าวอีกว่า เกมนี้จุดหนึ่งที่ดีของนักเตะเราคือมีความกระหายที่จะเอาชัยชนะให้ได้ ซึ่งโค้ชเองผ่านช่วงเวลาแบบนี้มาเยอะ ช่วงพักครึ่งก็บอกนักเตะให้ใจเย็นๆ การได้ 1 คะแนนวันนี้ถือว่าก็ไม่เสียหาย แต่เราก็อยากที่จะได้ 3 คะแนนในเกมนี้มากๆ เพื่อที่จะปิดเกมฉลองแชมป์ แต่ก็ไม่เป็นไร อีก 2 เกมเราขออีกเพียงแค่ 1 คะแนน ก็ได้ฉลองแชมป์อยู่ดี

“ขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาสนับสนุนเราในเกมนี้ มันยังคงเป็นบรรยากาศที่พิเศษ เกมหน้าเราจะออกไปเยือน อุทัยธานี เอฟซี เชื่อว่าแฟนบอลก็น่าจะตามไปเชียร์ ไปให้กำลังใจเราเหมือนเดิมแน่นอน ผมก็หวังว่าเราจะมี 1 คะแนนเป็นอย่างน้อยในเกมนั้น และหลังจบเกมเราจะมีความสุขกับการเป็นแชมป์ด้วยกัน” กุนซือดีกรีนักเตะแชมป์ฟุตบอลโลก กล่าวปิดท้าย

Advertisement