6ทีมฟาดแข้งลูกหนัง วปอ.ลีก ระดมทุนช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส

6ทีมฟาดแข้งลูกหนัง วปอ.ลีก ระดมทุนช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส

พล.ท.ทักษิณ สิริสิงห์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ (วปอ.) เป็นประธานการแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาฟุตบอลประเพณี วปอ.ลีก เพื่อสังคม ประจำปี 2567 ที่หอประชุมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร วปอ. ถ.วิภาวดีรังสิต เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม

พล.ท.กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนในการสนับสนุนกิจกรรมฟุตบอลประเพณี วปอ.ลีก เพื่อสังคม ประจำปี 2567 ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ซึ่งกิจกรรมนี้ วปอ.จัดเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้จัดโดยนักศึกษา รุ่น 66 เป็นหัวเรือในการจัด ซึ่งกิจกรรมดีๆ แบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดความร่วมมือร่วมใจกันของทุกฝ่าย รวมถึง

ผู้สนับสนุนจากหลากหลายภาคส่วน จุดมุ่งหมายในการจัดการแข่งขันในปีนี้ ก็เพื่อต้องการระดมทุนจัดกิจกรรมสาธารณกุศล

Advertisement

และช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในชุมชน ตลอดจนลดความเหลื่อมล้ำของสังคมอย่างยั่งยืน โดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็นเครื่องมือ ขณะเดียวกันก็ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรและศิษย์เก่าผ่านการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมสุขภาพพลานามัยของนักศึกษา

นายสุเมธ บุญบรรดารสุข ในฐานะประธานคณะจัดงานการแข่งขันฟุต กล่าวว่า การแข่งขันในปีนี้มี 6 ทีมเข้าร่วมชิงชัย ประกอบด้วย NDC1 มี น.ส.วายุรี อรุณเนตร เป็นผู้จัดการทีม, NDC2 พล.อ.ราชรักษ์ เรียนพืชน์ เป็นผู้จัดการทีม, NDC3 นายรังสรรค์ ตุลชีวิน เป็นผู้จัดการทีม, วปอ.64 นายรัตนพัฒน์ ปีวิเศษกุลเดช เป็นผู้จัดการทีม, วปอ.65 น.ส.นภัสนันท์ พรรณนิภา เป็นผู้จัดการทีม และ วปอ.66 พล.ต.วรชัย อินทะกนก เป็นผู้จัดการทีม โดยจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม – 2 กรกฎาคม ใช้สังเวียนแข้ง 3 แห่ง คือ แพท สเตเดียม, สนามธูปะเตมีย์ และธันเดอร์โดม สเตเดียม 

พล.ต.วรชัย อินทะกนก ผู้จัดการทีม วปอ.66 ในฐานะเจ้าภาพกล่าวว่า ทีมมีความพร้อมและมีการเตรียมทีมเพื่อลงแข่งขันในปีนี้อย่างต่อเนื่องและเข้มข้น มีความพร้อมทั้งทางสภาพร่างกายและแทกติกการเล่น และหวังว่าจะคว้าแชมป์ในปีนี้ได้อย่างแน่นอน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image