‘ไทเกอร์’รับสภาพร่างกายไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว

9.02.17 | 15:54 น.
ไทเกอร์ วู้ดส์ (แฟ้มภาพ AFP)

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตมือ 1 โลกจากสหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งหายเจ็บยาวกลับมาแข่งกอล์ฟรายการอย่างเป็นทางการเพียงรายการที่ 2 ในรอบ 17 เดือน แต่กลับต้องถอนตัวกลางคันก่อนออกรอบ 2 กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ “ดูไบ เดสเสิร์ต คลาสสิก” ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เพราะเจ็บหลังซ้ำยอมรับว่า ร่างกายคงกลับมารู้สึกเยี่ยมเหมือนเดิมไม่ได้อีกแล้ว

วู้ดส์ในวัย 41 ปีที่แม้จะเป็นแชมป์ระดับเมเจอร์มากถึง 14 สมัย ซึ่งสูงสุดอันดับ 2 ตลอดกาล และเป็นรองแจ๊ค นิคคลอส ตำนานกอล์ฟรุ่นปู่ที่ได้แชมป์เมเจอร์ 18 สมัยเพียง 4 ครั้ง แต่ไม่ได้แชมป์เมเจอร์มาตั้งแต่กลางปี 2008 หลังประสบปัญหาชีวิตส่วนตัวจนฟอร์มตก และอาการบาดเจ็บหลังเรื้อรังยืนยันว่า แม้ตัวเองจะรู้สึกดีในตอนนี้ แต่ยังห่างจากคำว่ายอดเยี่ยม และไม่คิดว่าร่างกายจะกลับมาสุดยอดอีกครั้ง เนื่องจากต้องเข้ารับการผ่าตัดหลังถึง 3 ครั้ง และผ่าเข่าอีก 4 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า “พญาเสือ” พยายามเรียกความฟิตให้ทันการแข่งที่เจ้าตัววางโปรแกรมไว้ก่อนหน้านี้อย่างศึกพีจีเอทีวร์เจเนซิส โอเพ่น ระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ และเดอะ ฮอนด้า คลาสสิก วันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ เพื่อเตรียมหวดรายการเมเจอร์เดอะ มาสเตอร์ส วันที่ 6-9 เมษายน