อาร์เตต้าลั่นยังไม่หมดหวังแชมป์ แต่ต้องพึ่งเวสต์แฮมช่วยขวางแมนซิตี้

18.05.24 | 13:20 น.

อาร์เตต้าลั่นยังไม่หมดหวังแชมป์ แต่ต้องพึ่งเวสต์แฮมช่วยขวางแมนซิตี้

มิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซน่อล กล่าวถึงการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในเกมเตะนัดสุดท้ายของฤดูกาลว่า ยังคงไม่หมดหวังที่จะลุ้นแชมป์ ยังคงเชื่อว่าเราจะทำได้ เราต้องการมาอยู่ตรงจุดนี้ และพยายามจนได้สิทธิที่จะใช้เวลาดีๆ ต่อหน้าคนของเราในวันอาทิตย์ ด้วยความหวังถึงโอกาสครั้งสำคัญในการชูถ้วยแชมป์เมื่อการแข่งขันสิ้นสุดลง ความฝันที่จะทำแบบนั้นยังไม่หมดลง ยังมีความเป็นไปได้อยู่ เพราะนี่คือกีฬาฟุตบอล เราต้องใช้ชีวิตในช่วงเวลานั้นให้ดีที่สุด

ทั้งนี้ อาร์เซน่อลจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของเอฟเวอร์ตัน ขณะที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านพบเวสต์แฮม ถ้าแมนซิตี้คว้าชัยได้ก็จะคว้าแชมป์ทันที เนื่องจากมีคะแนนนำอาร์เซน่อล 2 คะแนน ถ้าปืนใหญ่หวังคว้าแชมป์ นอกจากจะต้องชนะให้ได้แล้ว ยังต้องลุ้นให้ซิตี้ไม่ชนะด้วย เนื่องจากอาร์เซน่อลมีผลต่างประตูได้เสียดีกว่าซิตี้ 1 ลูก

อาร์เตต้ากล่าวต่อว่า ประการแรกสุด เราต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก่อน จากนั้นหวังว่าเวสต์แฮมกับกุนซือ เดวิด มอยส์ จะช่วยให้เราทำความฝันให้เป็นจริง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าเขาพาอาร์เซน่อลเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ จะถือเป็นเกียรติประวัติสูงสุดของเจ้าตัวในวงการลูกหนังหรือไม่ อาร์เตตก้ากล่าวว่า อาจจะเป็นผลงานที่ดีที่สุด เพราะไม่เคยทำได้สมัยเป็นนักเตะ และเมื่อมารับงานนี้ก็มีความฝันอยู่ ตอนเป็นนักเตะและจากทีมไป คิดเสมอว่าอยากกลับมาในบทบาทที่แตกต่างออกไป ซึ่งในกรณีนี้คือการเป็นผู้จัดการทีม พยายามนำทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์รายการสำคัญๆ เราต้องการเริ่มต้นนับหนึ่ง และนี่คือโอกาสที่จะทำได้ หลังจากผ่านอะไรมาหลายอย่างตลอดหลายปีที่ผ่านมา คิดว่านี่คือช่วงเวลาสำคัญมาก

Advertisement