บาร์บี้ผลิตตุ๊กตานักกีฬาหญิงชื่อดัง 9 คน สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กก่อนอลป.

บาร์บี้ผลิตตุ๊กตานักกีฬาหญิงชื่อดัง 9 คน สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กก่อนอลป.

แมทเทล (Mattel) บริษัทผู้คิดค้นและผลิตตุ๊กตาบาร์บี้ ได้ผลิตตุ๊กตานักกีฬาหญิงชื่อดัง 9 คน เพื่อต้อนรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม-11 สิงหาคม นำโดย วีนัส วิลเลียมส์ อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน, แมรี่ ฟาวเลอร์ นักฟุตบอลทีมชาติออสเตรเลีย, เอสแตลล์ มอสเซอลี นักมวยทีมชาติฝรั่งเศส, อีว่า สโวโบด้า นักวิ่งทีมชาติโปแลนด์, ซูซาน่า โรดริเกซ นักไตรกีฬาคนพิการทีมชาติสเปน, เฟเดริก้า เปลเลกรินี่ อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติอิตาลี, คริสตีน ซินแคลร์ นักฟุตบอลทีมชาติแคนาดา, อเลซ่า โมเรโน่ นักยิมนาสติกทีมชาติเม็กซิโก และรีเบ็คก้า อันดราเด้นักยิมนาสติกทีมชาติบราซิล

Advertisment

เซรน่ากล่าวว่า ไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตจะเป็นอย่างไร ถ้าไม่มีกีฬา อยากให้เด็กสาวเข้าใจถึงประสบการณ์ในการเล่นกีฬา และรู้ว่าได้เรียนรู้อะไรบ้างจากกีฬา มันไม่ใช่แค่ช่วงเวลาเดียวแต่มันจะอยู่กับพวกเขาไปตลอดชีวิต ดังนั้นการที่เด็กผู้หญิงได้เล่นกีฬาจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ

ครอสต้า เบอเกอร์ รองประธานอาวุโวของแมทเทล กล่าวว่า จากเรื่องราวของนักกีฬาเหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ได้ เชื่อว่าเด็กหญิงทุกคนควรได้รับโอกาสที่จะทำให้ความฝันเป็นเรื่องจริง

Advertisement

Advertisement

Eurolastcontent

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

    QR Code
    เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
    Line Image