แม็คเคนน่ากลับลำอยู่คุมอิปสวิชต่อ หลังหลุดโผกุนซือใหม่เชลซี
หลังจากมีรายงานว่า คีแรน แม็คเคนน่า กุนซืออิปสวิช ทาวน์ หลุดโผตัวเลือกผู้จัดการทีมเชลซี แต่ได้รับความสนใจจากไบรท์ตัน เพื่อดึงตัวไปคุมทีมแทนโรแบร์โต้ เด แซร์บี้ ที่ตัดสินใจยกเลิกสัญญาหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา
ล่าสุด สำนักข่าว “บีบีซี” รายงานว่า แม็คเคนน่าเปลี่ยนจะเตรียมต่อสัญญาใหม่กับอิปสวิช จากที่มีข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเขาปฏิเสธสัญญาใหม่ดังกล่าว ซึ่งการหลุดโผกุนซือเชลซีน่าจะเป็นสาเหตุให้แม็คเคนน่าเปลี่ยนใจในครั้งนี้
กุนซือชาวไอริชวัย 38 ปี ลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยโค้ชของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปรับงานคุมทีมอิปสวิชสมัยเป็นทีมกลางตารางลีกวัน เมื่อเดือนธันวาคมปี 2021 ก่อนพาทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกแชมเปี้ยนชิพ และคว้ารองแชมป์ลีกแชมเปี้ยนชิพฤดูกาลล่าสุด คว้าสิทธิกลับไปเล่นในพรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 22 ปี จนได้รับคะแนนโหวตคว้ารางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมของสมาคมผู้จัดการทีมฟุตบอลลีกอังกฤษ ที่พิจารณาคัดเลือกจากผู้จัดการทีม 4 ลีกสูงสุดของเมืองผู้ดี
ส่วนตำแหน่งกุนซือเชลซีที่ว่างอยู่นั้น คาดว่า เอ็นโซ่ มาเรสก้า ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ น่าจะตกลงรับงานดังกล่าว

