ก้องศักดอวยพรขุนพลเจ็ตสกีไทย คว้าชัยศึกเอเชีย เน้นใช้วิทยาศาสตร์ช่วยสู้

ก้องศักดอวยพรขุนพลเจ็ตสกีไทย คว้าชัยศึกเอเชีย เน้นใช้วิทยาศาสตร์ช่วยสู้

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ห้องประชุม ชั้น 11  อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) หัวหมาก ตัวแทนนักกีฬาเจ็ตสกีไทย เข้าขอพรจาก ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่ากกท. ก่อนเดินทางไปร่วมการแข่งขัน ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์เอเชีย รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพส์ 2024” (WGP#1 Waterjet Asian Championships 2024) สนามแรก ระหว่างวันที่ 6-9 มิถุนายน  ที่นิชิกิโนะฮามะ พาร์ค เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งนักเจ็ตสกีที่เดินทางมาในวันนี้ ได้แก่ อานนท์ หงษ์กลาง จากทีม BANGKOK JET CLUB BY BANPUEN ธนวินท์ โมลี จากทีม FLAMINGO JET SKI TEAM ธนวิชญ์ โมลี  จากทีม FLAMINGO JET SKI TEAM อคิน นิพัทธเจริญ จากทีม YAMAHA HERO JET BANGKOK ณัฐกร ภูภักดี จากทีม PPP244 D2 MOTORSPORT รวมทั้งนักกีฬาเยาชน อินทัช หลงนิยม จากทีม YAMAHA HERO JET BANGKOK เพชรชมพู ชุมชาติ  จากทีม PPP244 D2 MOTORSPOR ด.ช.ธนธรรม กุลกำม์ธร จากทีม YAMAHA HERO JET BANGKOK และ ภูบดินทร์ สุขประเสริฐ จากทีม PPP244 D2 MOTORSPORT

Advertisment

ดร.ก้องศักดกล่าวว่า เจ็ตสกีเป็นหนึ่งในกีฬาที่คนไทยเราเล่นเก่งมาก สร้างชื่อเสียงโด่งดังทั้งเป็นแชมป์โลก และมีทัวร์เมนต์ระดับเวิลด์คลาสเป็นของตัวเอง อย่าง เวิลด์ซีรีส์  ที่สร้างขึ้นโดย “ดับเบิลยู จีพี วัน” WGP#1 ลิขสิทธิ์กีฬาของคนไทยแท้ๆ ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ซึ่งพวกเราก็คงรู้จักกันดี และบางคนคงเคยร่วมการแข่งขันมาแล้วที่พัทยา ถือเป็นอีเว้นท์ยอดนิยมที่ทำการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก นับได้ว่าเป็นกีฬาอาชีพที่สร้างรายได้เข้าสู่ประเทศชาติอย่างน่าชื่นชม ขณะเดียวกันนักกีฬาทุกคนก็อยากให้ตั้งใจฝึกซ้อม เล่นกีฬาชนิดนี้อย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถต่อยอดไปสู่กีฬาอาชีพในอนาคตได้ไม่ยาก

“ทุกปี กกท.ให้การสนับสนุนกีฬาเจ็ตสกีอย่างเต็มที่อยู่แล้ว ทั้งเรื่องของงบประมาณ การเตรียมตัวฝึกซ้อมของนักกีฬา ซึ่งได้ทำแผนร่วมกับสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยมาโดยตลอด เพื่อให้เป็นกีฬาอาชีพอย่างยั่งยืนในอนาคต ก็อยากให้น้อง ๆ ดูแลร่างกายตัวเองให้ดี อย่าให้มีอาการบาดเจ็บก่อนการแข่งขัน เหมือนอย่างที่เคยเกิดขึ้นกับนักมวยทีมชาติคนนึงซ้อมมาทั้งปีเพื่อจะไปชกโอลิมปิกคราวที่แล้ว แต่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บจากการซ้อมก่อนไปแข่งแค่สัปดาห์เดียวอดไปโอลิมปิกอย่างเสียดาย” ผู้ว่า กกท.กล่าว

Advertisement

ดร.ก้องศักดกล่าวอีกว่า ถ้าเป็นไปได้อยากแนะนำให้นักกีฬาทุกคนใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ หากมีปัญหาอะไรในการฝึกซ้อมหรือแข่งขัน สามารถไปขอคำปรึกษา และใช้บริการได้เลยที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มีความพร้อมสมบูรณ์แบบไม่แพ้ชาติชั้นนำในเอเชีย ทั้งเกาหลีใต้ และ ญี่ปุ่น เพราะศูนย์ของเราแห่งนี้มีทั้งบุคคลากร และเครื่องมือที่ทันสมัย อย่าง นักวอลเลย์บอลทีมชาติ ที่ไปแข่งเนชั่นส์ลีกในตอนนี้ก็มาใช้ศูนย์วิทย์ กกท.ทั้งเช้าและเย็น ตอนที่เก็บตัวอยู่ที่นี่ เพราะนักกีฬาทุกคนมีศักยภาพในตัวเองอยู่แล้ว แต่ถ้าได้โปรแกรมวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วยอย่างจริงจัง รับรองจะมีความพร้อมเกินร้อยอย่างแน่นอน ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ นักเจ็ตสกีทุกคนประสบความสำเร็จนำชัยชนะมาสู่ประเทศไทยให้ได้ในศึกชิงแชมป์เอเชียที่ญี่ปุ่น

สำหรับ นักกีฬาเจ็ตสกีไทย ส่งเข้าร่วมแข่งขันศึกดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต เอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพส์ 2024 ทั้งหมด 31 คน เป็นอันดับที่ 2 รองจากเจ้าภาพญี่ปุ่น ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมจำนวน 90 คน ในทุกรุ่นของการแข่งขัน โดยนักซิ่งบนผิวน้ำของไทย จะเริ่มเดินทางไปญี่ปุ่น ในวันที่ 3 มิถุนายน

Advertisement

 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image