การท่าเรือปิดดีลคว้า ‘โมต้า’ รองดาวซัลโวไทยลีกร่วมทัพ หลังหมดสัญญาแบงค็อก

1.06.24 | 00:11 น.

การท่าเรือปิดดีลคว้า ‘โมต้า’ รองดาวซัลโวไทยลีกร่วมทัพ หลังหมดสัญญาแบงค็อก

“สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ประกาศคว้าตัว วิลเล่น โมต้า กองหน้ารองดาวซัลโวไทยลีกฤดูกาลล่าสุด ที่หมดสัญญากับ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมสู้ศึกในฤดูกาล 2024/25

สิงห์เจ้าท่า บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับกองหน้าวัย 32 ปี หลังนักเตะหมดสัญญากับ ทรู แบงค็อกฯ โดยจะเข้ามาแทนที่โควตาต่างชาติในตำแหน่งของ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ที่ย้ายไปร่วมทีม พีที ประจวบ เอฟซี แล้ว

สำหรับ วิลเลน โมตา จบด้วยตำแหน่งรองดาวซัลโว รีโว่ ไทยลีก ในฤดูกาล 2023/24 ด้วยผลงาน 20 ประตู และ ยังเป็นผู้เล่นต่างชาติที่มีส่วนร่วมกับประตูมากที่สุดในลีก รวม 26 ประตู

นอกจากนี้ ยังเคยติดทีมชาติบราซิล ในรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รุ่นเดียวกับ เนย์มาร์ และ ฟิลิปป์ คูตินโญ ที่สำคัญ ยังมีประสบการณ์ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก กับ ทรู แบงค็อกฯ มาแล้ว

Advertisement