อีกด่านเดียว! ใบสน ไล่ต้อนหมัดเกาหลี ทะลุรอบ 8 คน ขยับใกล้ตั๋วโอลิมปิก

อีกด่านเดียว! ใบสน ไล่ต้อนหมัดเกาหลี ทะลุรอบ 8 คน ขยับใกล้ตั๋วโอลิมปิก

“ครีม” ใบสน มณีก้อน นักชกสาวไทย ขยับเข้าใกล้ที่จะคว้าโควต้าไปโอลิมปิก ปารีส 2024 เข้าไปทุกทีแล้ว หลังจากเอาชนะคะแนน ซอง โซยุน นักชกชาวเกาหลีใต้ 4-1 ในรอบ 16 คน ของศึกมวยสากลคัดเลือกโอลิมปิก 2024 เลกสอง ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยเข้ารอบ 8 คน ไปเจอกับนักมวยอิตาลี ถ้าใบสนชนะอีกด่านเดียวก็ตีตั๋วทันที

Advertisment

การแข่งขันมวยสากลคัดเลือกโอลิมปิก 2024 เลกสอง “โร้ด ทู ปารีส” ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งเป็นวันที่ 9 ของการแข่งขัน มีนักชกไทยฝ่าด่านมาถึงรอบนี้ 3 ราย โดยรายแรกชกรอบบ่ายเริ่มคู่แรกเวลา 13.00น. รุ่น 75กก.หญิง รอบ2 หรือรอบ 16 คน ระหว่าง “ครีม”ใบสน มณีก้อน นักชกวัย 22 ปี จากกาฬสินธุ์ พบกับ ซอง โซยุน นักชกวัย31ปี จากเกาหลีใต้ ซึ่งรุ่นนี้มี 4 โควต้าไปปารีส

ยกแรก ใบสนดักชกซ้ายยาวทำได้ดีมีขวาสลับ ขณะที่ โซยุน เน้นคลุกวงในเข้าแลกด้วยบี้ติดตัวตลอด ใบสนวนออกเน้นซ้ายยาวมีขวาตรงทำได้ เกมสูสี ใบสนเน้นฝีมือไม่ปะทะดันออกแต่ โซยุน ตื้อตลอดแลกด้วย หมดยกนี้ ใบสนนำ 3-2

Advertisement

ยก 2 โซยุนยังเปิดเกมบุกอีกเดินเข้า ใบสนดักต่อยแม่นยำกว่าซ้ายนำเข้าเป้า โดยเฉพาะกลางยกนี้ ใบสนต่อยซ้ายเต็มหน้าของโซยุน กรรมการต้องหยุดเกมนับ 8 ทันที ใบสนมั่นใจขึ้นชกแบบคุมเกมวนออกข้างทำได้สวย หมดยกนี้ ใบสนทิ้งห่าง5-0

ยกสุดท้าย นักมวยพลังโสมรุกเต็มตัวเดิน แต่ใบสนตั้งรับไม่ตกใจดักต่อยซ้ายสกัดเอาไว้สวย ทำแล้ววนออกมีกอดรัดบ้างตามจังหวะ ในสนยิ่งชกยิ่งมั่นใจรอดักโต้เน้นๆ จนครบยก ใบสนนำอีก4-1 รวมคะแนนแล้ว ใบสน ชนะ 4-1 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปเจอกับ เมลิสซ่า เจมินี่ จากอิตาลี ในวันที่ 2 มิถุนายน ซึ่งผู้ชนะในรอบนี้จะได้โควต้าไปโอลิมปิก

หลังการชกเสร็จสิ้นลง ใบสน เปิดเผยว่า วันนี้วางแผนเน้นชกวงนอก ยังเกร็งๆ อยู่ เขาเก่งลูกฮุก แต่เราก็แก้ได้ เราบล็อกได้ก็โอเค เขามาดันเร่งวงในทำให้ชกยาก ยก 2 ชกดีขึ้นตามลำดับ ยก 3 ฟรีมากขึ้น ก็เหลืออีกด่านเดียวก็ดีใจ จะทำให้เต็มที่ ส่วนหางตาขวาบวมแดงมีเจ็บบ้าง แต่ไม่มีปัญหา

Advertisement

ส่วนโค้ชภาคภูมิ แจ้งโพธิ์นาค ที่ลุ้นอยู่ที่มุม กล่าวว่า จริงๆ แล้ว ใบสนน่าจะทำได้ดีกว่านี้ เราชกวงนอกดีอยู่แล้ว ดันไปคลุกวงในกับเขาทำไม ยังดีที่วงนอกเราทำได้ดีกว่า รอบต่อไปเจอกับ อิตาลี ที่ตัวเล็กกว่าก็ต้องวางแผนดักชกให้ดี เชื่อว่าใบสนจะทำได้คว้าตั๋วไปโอลิมปิก

ด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตอนนี้เราขยับใกล้เข้ามาอีกขั้นในการชิงโควต้าโอลิมปิก ซึ่งตนยังมั่นใจว่าน่าจะมีอย่างน้อย 8 รุ่น ใบสน เจอกับอิตาลี หุ่นมะขามข้อเดียว เราพิกัดเต็มแข็งแรงขึ้น ส่วนเรื่องคะแนนในยกแรกของใบสนน่าจะ 5-0ด้วยซ้ำ แต่ฝ่ายจัดแข่งขันจะมีวิธีการตรวจเช็กคะแนนคนที่ให้ต่างกับคนอื่น ซึ่งดูแล้วเป็นกรรมการบัลแกเลียที่ต่างกับคนอื่น

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image