หลายชาติรุมขอเป็นเจ้าภาพจัดเจ็ตสกี WGP#1

หลายชาติรุมขอเป็นเจ้าภาพจัดเจ็ตสกี WGP#1 

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโลก WGP#1 เปิดเผยว่า ในพิธีเปิดการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในช่วงเช้า วันที่ 6 มิถุนายน เจ้าภาพนครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งญี่ปุ่น ได้กล่าวแสดงความพอใจกับการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้อย่างมาก โดยประธานการจัดการแข่งขันได้เอ่ยปากขอลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันต่ออีกในปีหน้า และอยากทำงานที่ใหญ่ขึ้น ไม่ว่า WGP#1 จะพิจารณาให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย หรือเป็นเจ้าภาพทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก เวิลด์ซีรีส์ 2025 ที่ทางญี่ปุ่นต้องการมากที่สุด ก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง

Advertisment

ขณะที่เมื่อจบพิธีเปิดนั้น สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งเกาหลีใต้ ก็ได้เข้ามาแสดงความจำนงขอให้พิจารณาลิขสิทธิ์เจ้าภาพเจ็ตสกีชิงแชมป์เอเชีย 2025 รวมถึงอินโดนีเซีย ก็อยากจัดการแข่งขันเช่นกัน โดยในการพิจารณาประเทศเจ้าภาพการแข่งขันเวิลด์ซีรี่ส์ 2025 นั้น ยังมีประเทศในยุโรปหลายชาติกำลังเสนอตัว รวมถึงหลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกา พร้อมกันนั้น ได้หารือเบื้องต้นกับกรมสารนิเทศ ก็ได้รับคำแนะนำว่า WGP#1 เป็นหนึ่งในรายการกีฬาที่มีศักยภาพในการส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทย เชื่อมต่อความสัมพันธ์ด้านกีฬา พร้อมทั้งการยอมรับเชื่อถือศักยภาพกีฬาไทยในวงกว้าง นำไปสู่การขยายความร่วมมือ และสามารถสอดแทรกความนิยมไทยไปพร้อมกัน สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล

ด้านนายนิกรเดช พลางกูร อธิบดีกรมสารนิเทศ กล่าวว่า กรมสารนิเทศได้ติดตามกิจกรรมเจ็ตสกีโลก WGP#1 ที่เป็นลิขสิทธิ์กีฬาไทยมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เห็นศักยภาพของกิจกรรมเวิลด์ซีรีส์ที่จัดที่เมืองวีชี่ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งครั้งนั้นมีการขยายความร่วมมือจัดหารือกันระหว่างหน่วยงานรัฐ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายกเทศมนตรีเมืองวิชี่ มีการนำกีฬามวยไทย นวดไทย อาหารไทย และการท่องเที่ยวไทย ไปจัดแสดง นับเป็นรายการแข่งขันกีฬาที่โดดเด่นมาก

Advertisement

เมื่อกีฬาลิขสิทธิ์ของคนไทยสามารถเติบโตบนเวทีโลก และเป็นที่ต้องการของประเทศต่าง ๆ ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน กรมสารนิเทศจึงเห็นว่า WGP#1 เป็นรายการกีฬาที่มีศัยภาพสามารถเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและในระดับประชาชน สร้างประโยชน์แก่ประเทศไทยในหลายด้าน ซึ่งกรมสารนิเทศยินดีให้การสนับสนุนภายใต้ขอบเขตงานอย่างเต็มที่

ส่วนทีมชาติไทยที่ส่ง 31 นักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติลงชิงชัยในครั้งนี้ “บิ๊กบอย” ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร เปิดเผยว่า อีเวนต์ท์แข่งขัน WGP#1 ชิงแชมป์แห่งเอเชียครั้งนี้ สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ทำงาน 2 เป้าหมาย ได้แก่ มีภารกิจเป็นผู้นำการก่อตั้งกีฬาเจ็ตสกีเอเชีย ซึ่งเราปักธงที่จะตั้งสำนักงานใหญ่ ศูนย์กลางเจ็ตสกีแห่งเอเชีย ที่ประเทศไทย แน่นอนว่า เป็นการสร้างความมั่นคงทางกีฬาสำหรับประเทศไทย ซึ่งต้องขอขอบคุณ WGP#1 ที่ให้การสนับสนุน อีกภารกิจคือการสร้างผลงานนักกีฬาเจ็ตสกีไทย ครั้งนี้ เราส่งนักกีฬาทีมชาติ 31 คน ลงแข่งขันใน 15 จาก 16 รุ่นแข่งขัน แต่ไม่ใช่งานที่ง่าย เพราะนักกีฬาเจ้าภาพฝีมือดี และก็มีนักกีฬาระดับโลกมาแข่งด้วย จึงคาดหวัง 5 แชมป์ โดยเริ่มแข่งตั้งแต่ 7–9 มิถุนายน 2567 แฟนกีฬาส่งกำลังใจเชียร์ได้ที่เฟซบุ๊ก Jet Ski Pro Tour – Thailand

 

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image