ทีมชาติไทย ยู17 ซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนอุ่นชลบุรี คัดนักเตะเหลือ 23 คน

10.06.24 | 02:15 น.

ทีมชาติไทย ยู17 ซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนอุ่นชลบุรี คัดนักเตะเหลือ 23 คน

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่สนามภายใน พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องวันที่ 2 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่จะจัดการแข่งขันที่ เมืองสุราการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม 

การฝึกซ้อมครั้งนี้เป็นการซ้อมต่อเนื่อง ซึ่งจะเน้นเรื่องคอนเซ็ปต์ของทีมเป็นหลัก ในการทดสอบนักกีฬาทั้ง 40 คน ที่มาจากการคัดเลือก โครงการ FA Thailand Talent ID โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อุปนายกสมาคมฯ ได้เดินทางมาร่วมชมการฝึกซ้อมด้วย

ทีมชาติไทย ยู17 จะมีการอุ่นเครื่องกับ ชลบุรี เอฟซี ยู18 ในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ และจะเป็นการคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน ก่อนเข้าการซ้อมอย่างเต็มรูปแบบในการเตรียมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน

สำหรับ ทีมชาติไทย ยู17 อยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ มาเลเซีย, ติมอร์ เลสเต และ ออสเตรเลีย โดยมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

Advertisement

วันที่ 23 มิถุนายน เวลา 15.00 น. ทีมชาติไทย พบ ออสเตรเลีย ที่ศรีเวดารี สเตเดียม
วันที่ 26 มิถุนายน เวลา 15.00 น. ติมอร์ เลสเต พบ ทีมชาติไทย ที่ศรีเวดารี สเตเดียม
วันที่ 29 มิถุนายน เวลา 15.00 น. ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย ที่มานาฮาน สเตเดียม

โดยการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม จะนำทีมแชมป์ จากทั้ง 3 กลุ่ม พร้อมรองแชมป์ที่ผลงานที่ดีที่สุดจากทั้ง 3 กลุ่ม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 1 กรกฎาคม และนัดชิงชนะเลิศ และ ชิงอันดับ 3 แข่งขันกันในวันที่ 4 กรกฎาคม